5 phím tắt hữu ích trên Android có thể bạn chưa biết

  • 186

Những phím tắt trên Android mà bạn nên biết

Android là hệ điều hành dựa trên nền tảng Linux do gã khổng lồ công nghệ Google phát triển dành cho các thiết bị thông minh như smartphone, máy tính bảng. Do Android sở hữu một mã nguồn mở nên thu hút được số lượng lớn các lập trình viên khắp mọi nơi chuyên viết những ứng dụng để mở rộng chức năng của thiết bị thông qua ngôn ngữ lập trình Java. Bởi vậy, cũng dễ hiểu khi giờ đây, Android đang là nền tảng hệ điều hành di động phổ biến nhất thế giới.

Trong quá trình sử dụng thiết bị công nghệ, không thể phủ nhận một điều rằng phím tắt đóng vai trò cực kỳ quan trọng vì nó rút ngắn được bớt thao tác, giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho người dùng. Tuy nhiên, cho dù bạn có là người sử dụng lâu năm cũng chưa chắc đã nắm rõ được những phím tắt này. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn 5 phím tắt thông dụng trên thiết bị Android. Mời các bạn tham khảo.

1. Mở nhanh camera

Ngày nay, ngoài chức năng nghe gọi thông thường, điện thoại còn làm thay vai trò của chiếc máy ảnh giúp người dùng nhanh chóng, dễ dàng ghi lại những khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên, để kịp thời "bắt" được những khoảnh khắc vụt qua đó, bạn cũng cần đến kỹ năng mở nhanh camera. Dưới đây là cách mở nhanh camera của một số dòng máy

  • Nexus 5X hoặc Nexus 6P: Nhấn nút nguồn 2 lần
  • Thiết bị của Samsung từ 2015-2016: Nhấn nút Home vật lý 2 lần
  • LG V10: Nhấn phím giảm âm lượng 2 lần
  • Moto G 2015: Xoay cổ tay của bạn khi đang cầm thiết bị trong tay

2. Kích hoạt tính năng dùng OK, Google! khắp mọi nơi

Tương tự Siri trên iOS, Google cũng cho phép bạn kích hoạt trợ lý ảo Google Now thông qua câu lệnh OK, Google! từ bất kỳ màn hình nào, tức là cho dù bạn đang thực hiện thao tác gì, chỉ cần nói câu lệnh này là Google Now sẽ xuất hiện.

Để kích hoạt tính năng này, hãy mở ứng dụng Google Search rồi vào mục Settings > Voice > "Ok Google" Detection > bật On trong mục From any screen.

Bật On tùy chọn From any screen

3. Tắt khóa điện thoại ở nơi an toàn

Tính năng này chỉ có trên hệ điều hành Android 5.0 Lollipop trở lên nhằm hỗ trợ người dùng thiết lập những vị trí an toàn, trong đó thiết bị sẽ tự hiểu rằng ở những nơi này nó không cần phải bật mật khẩu.

Để kích hoạt tính năng này lên, hãy vào mục Settings > Security > Smart Lock > Trusted Places. Ngoài ra, nếu bạn đã nhập địa chỉ nhà (Home) và cơ quan (Work) trong Google Maps hay Google Now, các địa chỉ này sẽ được liệt kê với một nút chuyển bật/tắt, đồng thời có thể thêm vào các vị trí khác bằng cách chọn Add trusted place.

Tắt khóa điện thoại ở nơi an toàn

Trong trường hợp muốn khóa nhanh máy ngay cả khi Smart Lock được bật, bạn có thể nhấn và giữ vào biểu tượng hình ổ khóa ở màn hình khóa.

4. Thêm widget danh bạ

Khi thêm widget danh bạ vào màn hình Home, lúc cần truy cập nhanh vào số điện thoại của một ai đó, người dùng chỉ cần chạm đầu ngón tay vào tên ngườ đó thay vì phải lục tung danh bạ lên. Để tiến hành thêm, hãy nhấn giữ màn hình Home, chọn Widgets, tìm đến widget có tên Contacts 1x1. Sau đó, hãy chạm vào widget này và bạn sẽ có thông tin chi tiết về số liên lạc, cho phép bạn gọi, gửi tin nhắn, email...

Thêm Widget danh bạ

5. Tự động gửi tin nhắn giải thích khi từ chối cuộc gọi

Trong trường hợp vì lý do nào đó như bận chẳng hạn mà bạn phải từ chối một cuộc gọi bất kỳ từ ai đó, bạn có thể gửi cho họ một tin nhắn giải thích nguyên nhân tại sao không nghe máy để chứng tỏ mình là người lịch sự và người kia đỡ phải gọi lại nhiều lần.

Để kích hoạt tính năng này, hãy mở ứng dụng Phone > Settings rồi tìm đến các mục như Call Blocking, Quick Responses và tiến hành chỉnh sửa các tin nhắn có sẵn sao cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Tự động gửi tin giải thích

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với các bạn 5 phím tắt hữu ích trên các thiết bị Android. Từ nay, bạn có thể sử dụng một cách linh hoạt chúng để làm tăng thêm sự thuận tiện cũng như tiết kiệm được thời gian, công sức.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 06/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 186