Cách xem video Offline trên Youtube cho Android

Cách xem video Youtube ngoại tuyến trên điện thoại Android
  • 4.978

Cách xem video Youtube ngoại tuyến trên điện thoại Android

Youtube cho Android vừa được cập nhật thêm một tính năng mà hàng triệu người trên thế giới vẫn mong đợi lâu nay. Tính năng tải video trên Youtube để xem offline trên chính ứng dụng Youtube. Các bạn có thể hiểu tính năng này một cách dễ hiểu nhất như sau: khi chúng ta xem Youtube ở chế độ Online, và đoạn video đấy bạn rất thích và muốn tải chúng về máy, việc này hoàn toàn có thể được thực hiện sau khi tính năng download video xem offline của Youtube cho Android được cập nhật. Khi tải video này về rồi, ngay cả khi không có mạng Internet vẫn có thể dễ dàng xem được video này trong ngay trong ứng dụng Youtube trên Android.

>>> Tải YouTube cho Android tại đây

>>> Tải YouTube cho iOS tại đây

Video tải về không được lưu trữ trên thiết bị của bạn, mà có chỉ đóng vai trò như một file tạm lưu trữ trên ngay ứng dụng Youtube cho Android, tính năng này hiện tại chưa hỗ trợ người dụng iOS. Youtube cho Android của bạn khi được cập nhật thì trên Menu chính sẽ có thêm mục Offline để chứa tất cả các video dạng này, khi không có kết nối Internet nếu muốn xem video đó, chúng ta chỉ cần vào đây (mục Offline trên thanh Menu) và chọn đến video muốn xem. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách download video trên Youtube về máy để xem Offline.

Cách xem video offline trên Youtube cho Android

Bước 1:

Để có thể tải về các video xem ở chế độ Offline, bạn hãy nhấn chạm vào nút menu 3 chấm ở góc phải màn hình tìm kiếm video, sau đó chọn đến Add to Offline.

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn cách khác để download video về bằng cách, tại đoạn video đang xem nhấn chọn đến đoạn biểu tượng download ở phía dưới video. Sau đó có thể lựa chọn độ phận giải cho video đó, hiện tại Youtube nói chung, cũng như Youtube cho Android nói riêng mới chỉ hỗ trợ độ phân giải 360p và 720p, chưa hỗ trợ tải video chất lượng HD.

Bước 2:

Sẽ mất vài giây để quá trình tải file về hoàn tất, tuy nhiên quá trình này diễn ra khá nhanh chóng. Cũng tùy thuộc và tốc độ Internet bạn đang dùng, nhưng chắc chắc tốc độ này rất nhanh, và nhanh hơn cách tải video thông thường rất nhiều.

Khi việc tải video hoàn tất, từ Menu chính hãy chọn đến mục Offline để xem các video vừa tải về, tại đây chứa tất cả các video tải về để xem ở chế độ Ofline. Bây giờ bạn có thể tắt kết nối Internet, sau đó vào mục Offline để xem các video vừa tải về được rồi.

Các video tải về trên ứng dụng Youtube cho Android sẽ không thể xem được trên các trình xem video thông thường, mà nó sẽ có định dạng Youtube cho Android, mà chỉ có thể chạy thông qua ứng dụng YouTube cho Android. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể chia sẻ đến bạn bè video này bằng thông qua kết nối Blutooth cho các máy cũng đang sử dụng hệ điều hành Android, nhưng máy khác nhận được sẽ ở dạng đường dẫn chứ không phải file như cách thông thường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách download video trên Youtube cho Android để xem ở chế độ Offline. Tính năng mới này của Youtube cho Android vô cùng tiện lợi với những người thường xem phải đi xa đến nững vùng không có kết nối Internet, chúng ta có thể tải video về Youtube sau đó xem Offline.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 25/05/2016
  • 4.978