Làm thế nào để sao chép nhạc, video từ máy tính sang iPhone bằng VLC?

  • 307

Hướng dẫn copy nhạc, video từ máy tính sang iPhone với VLC

VLC Media Player là phần mềm truyền thông đa phương tiện, đa nền tảng sở hữu hàng loạt ưu điểm nổi bật như giao diện đơn giản, dễ sử dụng, hỗ trợ nhiều tập tin định dạng khác nhau, nhiều tùy chỉnh nâng cao và đặc biệt là tính năng xem phim trực tuyến. Vì thế, cũng không khó hiểu khi VLC được rất nhiều người lựa chọn làm chương trình nghe nhạc, xem phim mặc định trong thiết bị của mình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn một tính năng độc đáo nữa của VLC Player, đó là sao chép file nhạc, video từ máy tính sang iPhone mà không cần cáp nối cũng như các chương trình hỗ trợ như iTunes hay iTools. Xin mời các bạn tham khảo.

Chú ý: Để việc sao chép diễn ra thành công, bạn cần kết nối máy tính và iPhone trong cùng một mạng Wifi.

Bước 1: Mở ứng dụng VLC Media Player trên iPhone lên, từ giao diện chính, hãy click vào nút Done ở góc trên bên phải rồi click tiếp vào biểu tượng VLC góc bên trái trong giao diện tiếp theo.

Click Done Click vào biểu tượng VLC

Bước 2: Khi menu mới xổ ra, hãy tìm tới mục Sharing Via Wifi và kích hoạt bằng cách nhấn vào đó. Ngay tức thì, ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một dãy địa chỉ IP như hình dưới đây.

Kích hoạt mục Sharing Via Wifi Địa chỉ IP

Bước 3: Quay trở lại máy tính, hãy mở trình duyệt web bất kỳ lên rồi nhập địa chỉ IP ở bước trên vào. Trong giao diện Sharing Via Wifi trên máy tính, hãy nhấn vào dấu cộng.

Nhấn vào dấu cộng

Bước 4: Khi hộp thoại Open mở lên, hãy chọn tập tin nhạc hoặc video mà bạn muốn sao chép vào iPhone rồi bấm Open.

Chọn file nhạc hoặc video muốn sao chép vào iPhone

Bước 5: Ngay tức thì, quá trình sao chép tập tin sẽ diễn ra với thời gian phụ thuộc vào dung lượng của tập tin đó. Khi quá trình sao chép kết thúc, màn hình sẽ xuất hiện giao diện 100% như dưới đây.

Kết thúc quá trình sao chép file nhạc

Bước 6: Cuối cùng, bạn hãy mở ứng dụng VLC trên iPhone lên rồi nhấn vào mục All Files. Tại đây, bạn sẽ thấy tập tin mà mình vừa tiến hành sao chép từ máy tính.

Mở All Files để xem file vừa sao chép

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn cách sao chép tập tin nhạc hoặc video từ máy tính sang iPhone thông qua phần mềm đa phương tiện VLC Media Player. Từ nay, bạn có thể thoải mái thêm những bài hát hoặc video yêu thích vào "dế yêu" của mình kể cả khi không có cáp nối rồi nhé.

Video hướng dẫn sao chép nhạc, video từ máy tính vào iPhone bằng VLC

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 18/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 307