Mẹo nhỏ giúp bạn mở file Zip trên iPhone

  • 245

Thủ thuật mở file Zip trên iPhone

Trong quá trình sử dụng dữ liệu trên máy tính, đôi khi chúng ta gặp phải những tập tin có dung lượng lớn khiến cho việc chia sẻ qua mạng Internet trở nên khó khăn hơn. Khi đó, giải pháp được nhiều người lựa chọn đó là sử dụng các phần mềm nén để giảm bớt dung lượng của các file đó lại. Tuy nhiên, mở được dạng file nén không phải là việc đơn giản, nhất là với những người ít khi sử dụng tập tin kiểu này. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở file Zip trên điện thoại iPhone. Xin mời các bạn tham khảo.

1. Cách mở file Zip trực tiếp trong mail

Với cách này, bạn không cần phải sử dụng phần mềm chuyên dụng vẫn có thể xem được trực tiếp trong mail.

Bước 1: Hãy đăng nhập vào hòm thư cá nhân của mình rồi tìm đến bức mail có chứa file Zip đính kèm. Sau đó, hãy nhấn vào tập tin nén đính kèm đó.

Mở mail có chứa file Zip Nhấn vào file Zip

Bước 2: Để xem trực tiếp tập tin Zip trong mail, bạn chỉ cần tìm đến đúng ứng dụng để mở tập tin đó (ví dụ file doc thì chọn ứng dụng Microsoft Word) bằng cách ấn vào hình mũi tên hướng lên trên.

Xem trực tiếp file Zip

2. Cách mở file Zip bằng Winzip

Tuy nhiên, không phải lúc nào tập tin Zip cũng nằm trong mail để xem trực tiếp hoặc giả là bạn muốn giải nén chúng thì lúc đấy cần phải cài đặt phần mềm chuyên dụng có tên là WinZip. Để mở file Zip được lưu trên máy hay trên các dịch vụ đám mây (ở đây chúng tôi lấy ví dụ với dịch vụ Google Drive), trước tiên, hãy tìm tới thư mục chứa file Zip và nhấn vào file đó.

Nhấn file Zip

Khi hộp thoại mới mở ra, hãy nhấn chọn mục Open in rồi chọn tiếp ứng dụng WinZip để mở tập tin Zip đó.

Nhấn Open in Chọn Copy To WinZip

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn 2 cách mở file Zip trên điện thoại iPhone để bạn có thể lựa chọn trong từng trường hợp cu thể.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 24/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 245