3 bước để chia nhỏ file nén bằng WinRar

  • 300

Cách chia nhỏ file nén bằng WinRar

Bạn đang cần gửi dữ liệu cho bạn bè qua mail nhưng file đó lại có dung lượng quá lớn nên sẽ rất khó để chia sẻ. Vậy thì phải làm sao đây? Các bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chia nhỏ file dữ liệu đó ra bằng phần mềm nén WinRar, sau đó, bạn có thể nối chúng lại một cách dễ dàng. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tải WinRAR cho Windows

Bước 1: Tìm tới thư mục chứa file dữ liệu cần chia nhỏ rồi nhấn chuột phải vào tập tin dữ liệu đó và chọn Add to Archive...

Chọn Add to Archive

Bước 2: Tại giao diện Archive name and parameters, bạn hãy điền tên file trong mục Archive name rồi kéo xuống mục Archive format để chọn định dạng file nén (có 3 định dạng cho bạn chọn là RAR, RAR5ZIP).

Đặt tên và định dạng cho file nén

Tiếp theo, bạn kéo xuống mục Split to volume, size để chọn kích thước và đơn vị cho file nén (ở đây chúng tôi lấy ví dụ là 5MB). Cuối cùng, bạn hãy bấm OK để phần mềm bắt đầu chia nhỏ file.

Chọn Split to volumes, size

Bước 3: Ngay lúc đó, quá trình nén dữ liệu sẽ được diễn ra (thời gian nhanh hay chậm phụ thuộc vào dung lượng file dữ liệu)

Quá trình nén dữ liệu

Và đây là các dữ liệu sau khi được chia nhỏ

Các dữ liệu sau khi chia nhỏ

Bước 4: Sau đó, nếu bạn muốn nối lại những phần dữ liệu đó thì chỉ cần nhấn chuột phải vào phần đầu tiên rồi chọn Extract to MK4. WinRar sẽ tự ghép nối dữ liệu lại.

Ghép nối dữ liệu

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách chia nhỏ file nén bằng WinRar. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái chia sẻ dữ liệu cho bạn bè qua mạng mà không phải lo dung lượng dữ liệu quá lớn nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 09/12/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 300