Cách chặn mua ứng dụng trên App store

  • 761

Hướng dẫn cách khóa mua ứng dụng trên iPhone

Khi bạn dùng thiết bị điện thoại iPhone của mình thì không có vấn đề gì xảy ra, tuy nhiên nếu để người lạ hoặc trẻ con dùng thì không may mua ứng dụng trên App store sẽ khiến bạn mất đi một khoản tiền không hề nhỏ với các ứng dụng trên App store. Nhất là khi công nghệ phát triển hiện nay, các phụ huynh có thói quen đưa trẻ thiết bị di động như iPhone, iPad để giải trí mà không hề biết, chỉ vài cú chạm nhầm lẫn của trẻ vào các hình ảnh mời chào hiện ra khi đang chơi game, kể cả game miễn phí, có thể khiến phụ huynh "cháy túi" vì phải chi trả cho các vật phẩm ảo được chào mời mua bằng tiền thật.

Nhất là trên các thiết bị của iOS thì khi tạo tài khoản Apple ID người dùng sẽ phải nhập số thẻ tín dụng để hỗ trợ việc mua sắm các ứng dụng, sách, game trên iTunes App Store. Trẻ con sẽ vô tình tiêu tiền mà không biết chuyện gì đã xảy ra. Chính vì vậy Apple đưa vào iOS chức năng mật khẩu bảo vệ để ngăn chặn "mua sắm" ngoài ý muốn qua "in-app purchase" trong ứng dụng trên iPhone/iPad.

Cách chặn mua ứng dụng trên App store

Bước 1:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Settings, sau đó chọn đến General --> Restrictions.

Cách chặn mua ứng dụng trên App storeHướng dẫn cách khóa mua ứng dụng trên iPhone

Bước 2:

Tại giao diện chính của Restrictions hãy nhấn chọn đến Enable Restrictions. Tiếp đó máy sẽ yêu cầu bạn tạo mật khẩu cho việc thiết lập xong, sau đó tiếp tục nhập lại một lần nữa. Sau khi tạo xong mật khẩu ngay lập tức thiết bị sẽ chuyển sang chế độ Disable Restrictions.

Chặn ứng dụng

Bước 3:

Bây giờ chúng ta tiếp tục vô hiệu hóa tính năng In-app purchase bằng cách tại giao diện của Restrictions hãy kéo xuống phía dưới đến mục In-app purchase và chuyển từ On --> Off.

Lưu ý:

Khi đặt mật khẩu cho chế độ này hãy nhớ mật khẩu, nếu nhỡ quên mật khẩu sẽ không có cách nào giúp bạn trong việc mua ứng dụng từ App store.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chặn việc mua ứng dụng từ tài khoản trên App store để tránh việc mất tiền oan khi nhớ mua các ứng dụng cũng như trò chơi trên kho ứng dụng của Apple. Hãy nhanh tay đặt cho mình một mật khẩu để an toàn hơn trong việc mua ứng dụng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 21/05/2016
  • 761