Làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook?

  • 1.626

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Tính năng thông báo sinh nhật bạn bè hiện nay được thông báo như là những thông tin sẽ hiển thị bên Thông báo. Tuy nhiên lượng bạn bè của bạn rất đông nên người dùng đôi khi sẽ thấy khó chịu với thông báo này. Nếu hàng ngày hàng chục thông báo sinh nhật sẽ rất gây phiền hà, vậy có cách nào để hạn chế việc thông báo sinh nhật hay thậm trí tắt hoàn toàn thông báo ngày sinh nhật trên Facebook không? Bởi ngoài việc thông báo nó cũng hiển thị rất rõ ràng ở bên menu phải nên chúng ta rất dễ dàng để quan sát ngày sinh nhật của bạn bè mà chẳng cần đến một thông báo nào cả.

Facebook là mạng xã hội có thể nói là lớn nhất toàn cầu hiện nay, đây chính là nơi để giao lưu, kết bạn với bạn bè ở khắc mọi miền. Đây cũng là nơi để chúng ta cập nhật thông tin của bạn bè, người thân dù ở xa nhau, nhưng vẫn có thể biết được tình trạng hiện tại của họ như thế nào. Không ai có thể phủ nhận được những lợi ích mà Facebook đem lại cho mọi người. Bên cạnh đó nó cũng có không ít những tác động tiêu cực đến cuộc sống thực tế của con người, đó là con người có xu hướng giao tiếp với nhau qua Facebook nhiều hơn là cuộc sống thực tế bên ngoài đời. Chính vì vậy đến ngày sinh nhật của một người bạn thân thay vì một lời chúc trên Facebook bạn hãy gọi điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp để gửi đến họ những tình cảm chân thành nhất có thể, chắc chắc rằng bạn sẽ thấy thú vị hơn rất nhiều.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên máy tính

Bước 1:

Tại giao diện chính Trang chủ Facebook của bạn, hãy nhấn chọn đến nút tam giác (ở góc trên cùng bên phải) --> Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên máy tính

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến Thông báo (ở menu bên trái).

Cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook

Ngay sau đó cửa sổ Notifications Settings xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến mục Trên Facebook --> Chỉnh sửa.

Làm thế nào để tắt thông báo sinh nhật trên Facebook?

Bước 3:

Tiếp đó cửa sổ thiết lập các thông báo trên Facebook sẽ cho chúng ta thiết lập các thông báo liên quan đến tài khoản Facebook của bạn. Để tắt thông báo sinh nhật hãy nhìn đến mục Những gì bạn được thông báo, sau đó là Sinh nhật sau đó chọn Tắt thay vì đang để chế độ Bật.

Như vậy chúng ta đã tắt được thông báo sinh nhật của Facebook trên máy tính rồi.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên iPhone

Bước 1:

Đối với iPhone nói riêng cũng như các thiết bị iOS nói chung chúng ta đều có thể tắt thông báo bằng cách sau. Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook trên iOS hãy nhấn chọn đến biểu tượng ba gạch ngang (ở dưới cùng bên phải) Khác.

Tại giao diện của cửa sổ Khác này hãy kéo xuống phía dưới và chọn đến Cài đặt.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên iPhone

Bước 2:

Tiếp đó sẽ hiển thị các thông tin liên quan đến cài đặt bao gồm: Cài đặt tài khoản, Tùy chọn bảng tin, Nhật ký hoạt động. Chúng ta nhấn chọn đến Cài đặt tài khoản.

Sau đó là cửa sổ Cài đặt xuất hiện hãy kéo xuống phía dưới và chọn đến Thông báo.

Bước 3:

Cửa sổ Cài đặt thông báo xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến mục bạn nhận được thông báo nào và kích chọn Sinh nhật.

Cửa sổ Sinh nhật xuất hiện, tại đây hãy bỏ đi dấu tích chọn ở mục Nhận thông báo. Ngay sau khi bỏ dấu tích ở đây chúng ta đã hoàn toàn hủy được thông báo sinh nhật trên thiết bị iOS rồi. Sẽ có một thông báo bạn đã thay đổi thành công để thông báo đến bạn.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Android

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook trên Android hãy nhấn chọn đến biểu tượng ba gạch ngang (ở trên cùng bên trái) sau đó chọn đến Account.

Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên AndroidTải Facebook cho iOS

Ngay sau đó sẽ xuất hiện các lựa chọn để cho tài khoản của bạn, để tắt thông báo sinh nhật chúng ta sẽ thực hiện trong mục Account Settings.

Bước 2:

Cửa sổ Account Settings xuất hiện hãy kéo xuống phía dưới chọn Notifications - Thông Báo.

Ứng dụng Facebook

Sau đó cửa sổ thông báo cho phép người dùng chọn đến Birthday để thay đổi thông báo về ngày sinh nhật.

Sau đó hãy bỏ chọn ở mục Get notifications, sau khi bỏ tích ở mục này chúng ta sẽ có thông báo tắt bỏ thành công.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ tính năng thông báo sinh nhật bạn bè trên các thiết bị khác nhau từ máy tính, iOS, Android. Hi vọng bài hướng dẫn này sẽ giúp các bạn khi muốn tắt bỏ tính năng trên một cách dễ dàng nhất.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 24/02/2016
  • 1.626