Cách kiểm tra máy tính đã cài Flash Player chưa?

  • 852

Cách kiểm tra máy tính đã cài Flash Player chưa?

Adobe Flash Player là phần mềm không thể thiếu trên các máy tính hiện nay. Vậy làm sao để kiểm tra được máy tính của mình đã cài đặt Adobe Flash Player hay chưa? Nói vậy thôi chứ với một chiếc máy tính sử dụng với mục đích giải trí mà chưa cài đặt Adobe Flash Player chắc sẽ không làm được gì. Về lý thuyết là như vậy, bởi chắc mọi người đều biết để chơi game, xem video, vv trên trình duyệt web thì điều bắt buộc máy tính chúng ta phải được cài đặt Adobe Flash Player.

Hiện nay hầu hết các trình duyệt web đều chưa thể hoạt động độc lập tách biết biệt với Adobe Flash Player. Duy nhất Google Chrome có một chút tiến bộ hơn khi tích hợp trực tiếp Adobe Flash Player vào trình duyệt của mình để nó hoạt động như một plugin, các trình duyệt còn lại chắc chắc phải cài đặt Adobe Flash Player mới chạy được trơn tru. Tuy nhiên nếu máy tính bị lỗi không phát được video, hay bạn không thể chơi được các game flash thì hãy kiểm tra ngay xem máy tính mình đã cài đặt Adobe Flash Player chưa trước khi phá tung nó ra để kiểm tra các thiết bị khác.

Cách kiểm tra phiên bản Adobe Flash Player trên trình duyệt

Cách kiểm tra Adobe Flash Player trên máy tính khá đơn giản. Bạn chỉ cần truy cập theo địa chỉ này để xem các thông tin liên quan đến phiên bản Adobe Flash Player hiện tại của mình. Dĩ nhiên nếu máy chưa cài Adobe Flash Player thì sẽ không có bất cứ thông tin nào được hiển thị ở đây cả.

Máy tính nếu đã cài sẽ có thông báo với font chữ lớn rằng Is flash installed? YES.

Máy đã cài đặt Adobe flash player

Kéo chuột xuống phía dưới chúng ta sẽ có thêm đầy đủ các thông tin liên quan đến Flash trên trình duyệt hiện tại của bạn từ phiên bản, tình trạng và các vấn đề khác. Nếu phiên bản hiện tại chưa phải phiên bản mới nhất hãy tải Adobe Flash Player mới nhất tại đây để cập nhật.

Ngoài ra các câu hỏi liên quan đến flash cũng được liệt kê và có câu trả lời rõ ràng cho từng trường hợp vô cùng chi tiết để người dùng tìm cách giải quyết cho mình khi gặp phải lỗi đó.

Thông tin về Adobe flash player

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách bạn cách kiểm tra Adobe Flash Player của máy tính đang dùng. Hi vọng mọi người sẽ nhanh chóng kiểm tra được trên thiết bị của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 04/11/2016
Xem thêm: Adobe flash player
  • 852