Mẹo hay cho người dùng Facebook trên di động

  • 187

Nếu đã quá quen với việc sử dụng Facebook trên máy tính thì chắc hẳn khi sử dụng Facebook trên các thiết bị di động sẽ làm khó các bạn. Với giao diện hoàn toàn khác trên PC, mọi người đã khám phá hết các tính năng trên của Facebook trên di động chưa? Nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời nếu không phải là người ham tìm hiểu thì sẽ không bao giờ khai thác hết, những điểm thú vị mà chỉ khi sử dụng mạng xã hội Facebook trên di động bạn mới cảm nhận thấy được hết sự tiện lợi của nó.

Với khá nhiều tiện ích hay và mạnh mẽ giúp người dùng thấy tiện lợi hơn trong việc sử dụng Facebook. Rất nhiều tùy chỉnh mà bạn chưa biết tới, hãy cùng Down.vn tìm hiểu sâu hơn những tính năng hay của Facebook trên di động nhé.

Mẹo hay cho người dùng Facebook trên di động

1. Ẩn thông tin không muốn theo dõi

Khi dùng Facebook nhiều người chắc hẳn rất khó chịu khi những thông tin không liên quan, thậm chí là vô cùng nhạy cảm khi bạn bè của bạn bị gắn thẻ (tag). Hoặc đơn giản hơn là có những dòng trạng thái hiển thị quá lâu mà bạn không muốn nhìn thấy, không muốn quan tâm đến thông tin của một ai đó nữa thì hãy làm theo chúng tôi.

Ngay tại bài đăng đó nhìn sang bên phải sẽ xuất hiện một mũi tên hướng xuống, hãy nhấn chọn nút này rồi chọn theo một trong 2 lựa chọn sau:

  • Đối với bạn bè: Ẩn bài viết (ẩn bài viết này khỏi Bảng tin) hoặc Bỏ theo dõi (bạn sẽ không nhìn thấy bài viết từ người đó), khi chọn cái này thì này nay mọi thông tin của người bạn này sẽ hoàn toàn không xuất hiện trên trang chủ của bạn nữa.
  • Đối với các trang quảng cáo: Tôi không muốn xem tin này hoặc Ẩn tất cả quảng cáo từ trang đó. Với lựa chọn này tất cả các quảng cáo sẽ bị ẩn đi không còn xuất hiện nữa, kể cả các quảng cáo mà Facebook cho là bạn đang quan tâm.

Ẩn thông tin không muốn theo dõiẨn thông tin cá nhân

Facebook cho iOS hiện nay đã được bổ xung thêm tính năng ưu tiên những cập nhật từ danh sách bạn bè và các trang bạn đã like. Những vẫn chưa ẩn đi hoàn toàn các quảng cáo gây phiền nhiễu cho người dùng. Hãy thiết lập cho Facebook trên iOS như sau:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến  More (Mở rộng), mục này ở góc dưới cùng bên phải của News Feed. Tiếp sau đó tiếp tục chọn đến News Feed Preferences (Tùy chọn) -->Prioritize Who to See First (Ưu tiên cho ai xem đầu tiên), tại đây hãy nhấn chọn những người và các trang mà xem theo ý muốn.

Ưu tiên người xem

2. Lưu ảnh trên Facebook vào điện thoại

Khi tham gia Facebook mọi người sẽ có tham gia những nhóm, hội hay like một trang nào đó theo sở thích, hoặc đơn giản hơn là bạn thích một hình ảnh nào đó xuất hiện trên Facebook mà muốn lưu chúng về thiết bị đang sử dụng. Việc này vô cùng đơn giản, cách lưu không khác nhiều so với việc lưu hình ảnh khi dùng Facebook trên máy tính.

Hãy nhấn giữ hình ảnh muốn lưu về --> Lưu ảnh. Ngay sau đó hình ảnh sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập ảnh trên thiết bị đang sử dụng.

Lưu ảnh trên Facebook vào điện thoại

3. Chỉnh sửa bài viết đã đăng

Khi đã đăng một trạng thái nào đó lên tường Facebook nhà bạn sau đó muốn chỉnh sửa sẽ phải làm như thế nào. Rất đơn giản thôi hãy nhấn cham vào mũi tên hướng xuống của bài viết muốn sửa (ở góc trên cùng bên phải) --> Chỉnh sửa bài viết. Tại đây hãy chỉnh sửa những gì mong muốn và chọn đến Lưu để ghi lại những thay đổi vừa xong.

Chỉnh sửa bài viết đã đăngSửa bài viết

4. Xem lại nhật ký hoạt động của bản thân

Đôi khi muốn xem lại mình đã bình luận, đã thích bài đăng của ai đó hãy kiểm tra ngay nhật ký hoạt động của bản thân để biết các thông tin đó. Hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để xem nhật ký hoạt động:

Nhấn chạm đến More (xem thêm) --> cuộn xuống chọn dòng Nhật ký hoạt động (Activity Log). Bên cạnh đó, bạn có thể bấm vào Bộ lọc để tùy chọn xem các thể loại nhật ký hoạt động khác nhau. Hoặc chúng ta cũng có thể tìm đến mục Nhật ký hoạt động ở trang cá nhân, nó sẽ xuất hiện ngay ở phía dưới của ảnh bìa.

Xem lại nhật ký hoạt động của bản thânNhật ký hoạt động

Hoặc chúng ta cũng có thể tìm đến mục Nhật ký hoạt động ở trang cá nhân Tùy chọn nhật ký hoạt động, nó sẽ xuất hiện ngay ở phía dưới của ảnh bìa.

5. Cập nhật trạng thái ở chế độ Offline

Bạn đang có tâm trạng để viết một status nào đó lên trang cá nhân, tuy nhiên hiện tại lại không có kết nối internet. Hãy cứ viết tâm trạng của mình lên trang cá nhân, thậm trí là tải hình ảnh, tải video lên thanh trạng thái này mà không phải chờ đợi đến lúc có kết nối. Ngay khi có kết nối dòng trạng thái này sẽ tự động được đưa lên rất nhanh chóng. Việc tương tác với Facebook ở trạng thái ngoại tuyến này có thể áp dụng cho cả việc like. Khi có kết nối mọi thứ sẽ tự động được cập nhật đầy đủ và lần lượt.

Cập nhật trạng thái ở chế độ OfflineViết Stt Offline

6. Quản lý đăng nhập

Cũng giống như quản lý bảo mật của Google, Facebook cũng có cảnh báo đăng nhập tài khoản Facebook, khi tài khoản các nhân được đăng nhập ở một thiết bị mới, lập tức sẽ có thông tin cảnh báo đến tài khoản email đã đăng ký để người dùng biết phiên đăng nhập đó có an toàn hay không. Không chỉ cảnh báo các đăng nhập từ thiết bị mới, mà khi được đăng nhập trên các trình duyệt web khác nhau Facebook cũng sẽ cảnh báo ngay đến người dùng. Để được cảnh báo đến email hãy thiết lập chế độ Cảnh báo đăng nhập như sau:

Tại giao diện chính hãy nhấn chạm vào nút More (Xem thêm) ở góc trên cùng bên phải của thiết bị Android và góc dưới cùng bên phải của thiết bị iOS--> Cài đặt tài khoản --> Bảo mật --> Cảnh báo đăng nhập.

Quản lý đăng nhậpCảnh báo đăng nhập

Tại đây chúng ta có thể lựa chọn hình thức cảnh báo có đăng nhập bất thường đối với tài khoản Facebook thông qua:  Facebookemail hoặc tin nhắn văn bản.

7. Đồng bộ ảnh trên máy lên Facebook

Bạn có lo lắng một ngày nào đó không may mất đi thiết bị di động đang sử dụng tất cả hình ảnh trên thiết bị sẽ bị mất đi. Nếu đang sử dụng Facebook trên thiết bị di động đó bạn sẽ không còn phả lo lắng điều này, hãy nhanh tay đồng bộ chúng ngay lên tài khoản Facebook cá nhân. Mọi người có thể yên tâm rằng những hình ảnh này sẽ được để ở chế độ riêng tư Only me (Chỉ mình tôi), nó chỉ được Puclic (Công khai) khi bạn cho phép. Chúng ta đồng bộ hình ảnh trên máy sang tài khoản Facebook như sau:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến More (Xem thêm) ở góc trên cùng bên phải của thiết bị Android và góc dưới cùng bên phải của thiết bị iOS --> Cài đặt ứng dụng --> Đồng bộ ảnh --> Bật đồng bộ ảnh

Đồng bộ ảnh trên máy lên FacebookĐồng bộ hình ảnh

Quá trình đồng bộ sẽ bắt đầu được diễn ra trong một thời gian nhất định tùy thuộc vào số lượng ảnh sẽ đồng bộ sang tài khoản Facebook.

Tiếp đó để xem được ảnh đã đồng bộ sang Facebook, hãy nhấn chọn vào Album ảnh --> Đã đồng bộ hóa để xem toàn bộ ảnh đã đồng bộ.

Sau đó nếu muốn bỏ đồng bộ này đi hãy nhấn chọn đến biểu tượng hình bánh răng cưa Cài đặt --> Đã đồng bộ hóa --> Don't sync my photos.

 

8. Lưu lại link chia sẻ để xem sau

Hiện nay các website đều có chế độ chia sẻ link, chính vì vậy khi gặp các bài báo có nội dung hay chúng ta vẫn thường chia sẻ lên Facebook cho bạn bè cùng đọc. Tuy nhiên có những lúc đang bận chưa thể đọc được nội dung của link chia sẻ đó thì hãy lưu lại link đó để đọc sau. Facebook trên di động có hỗ trợ việc này để bạn lưu lại link này bằng thao tác trực tiếp trên Facebook mà không cần phải ra ngoài để ghi chú lại.

Ở bên phải của link bài báo đó hãy nhấn chọn vào nút sổ xuống --> Lưu liên kết. Đơn giản vậy thôi thì liên kết này đã được lưu lại để đọc sau rồi.

Lưu lại link chia sẻ để xem sau

Sau đó khi muốn xem lại bài báo đó hãy nhấn chạm vào More (Xem thêm) ở góc trên cùng bên phải của thiết bị Android và góc dưới cùng bên phải của thiết bị iOS --> Đã lưu.

Trên đây là một số tính năng rất thú vị mà có thể bạn đang dùng Facebook trên thiết bị di động chưa để ý. Rất đơn giản mà tiện lợi hơn rất nhiều đúng không các bạn.

Chúc mọi người thực hiện thành công.

Cập nhật: 09/10/2015
  • 187