Cách tạo check in cho fanpage Facebook

  • 7.450

Hướng dẫn tạo check-in cho fanpage Facebook

Trong thời đại công nghệ hiện nay, hoạt động kinh doanh trực tuyến đã trở thành một công cụ hỗ trợ đắc lực cho nhiều người bởi suy cho cùng đây là một hình thức kinh doanh có chi phí thấp hơn nhiều so với kiểu kinh doanh truyền thống và đặc biệt là khả năng tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Trong đó, Facebook là một phương tiện được đánh giá rất cao trong lĩnh vực kinh doanh trực tuyến vì độ phủ sóng rất rộng của mạng xã hội này.

Mặt khác, trong quá trình lướt Facebook, nhiều người sẽ thấy trên các trang fanpage thường được khách hàng check-in sau khi ghé thăm. Đây là một cách marketing online khá hiệu quả mà lại hoàn toàn miễn phí, có thể áp dụng từ các công ty cho đến các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ như quán cafe, cửa hàng thời trang, giúp cho cộng đồng mạng dễ dàng biết tới sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Tuy nhiên, không phải trang fanpage nào cũng biết cách tạo check-in ra sao. Do vậy, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo check-in cho fanpage bán hàng của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập trang chủ Facebook rồi vào trang fanpage muốn tạo check-in. Tại đây, click vào mục About.

Click About

Bước 2: Trong giao diện Page Info, hãy tìm mục Category (Thể loại) rồi nhấn vào tùy chọn Edit để tiến hành chỉnh sửa thông tin.

Nhấn Edit

Bước 3: Tiếp theo, hãy thay thông tin trong mục Category thành Local Businesses (Doanh nghiệp địa phương) rồi bấm Save Changes để lưu lại thay đổi.

Local Businesses

Bước 4: Sau đó, hãy kéo xuống mục Address (Địa chỉ) rồi nhấn vào Enter your address để thêm thông tin địa chỉ cho fanpage.

Enter your address

Bước 5: Tại đây, hãy điền một số thông tin như địa chỉ cụ thể, thành phố/thị trấn và mã bưu chính đồng thời dò tìm vị trí chính xác trên bản đồ rồi bấm Save Changes để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Nếu không thấy xuất hiện bản đồ thì bạn cứ bấm Save Changes để lưu, sau đó vào lại mục Address sẽ thấy bản đồ xuất hiện.

Thêm thông tin địa chỉ và bản đồ

Bước 6: Bây giờ, bạn hãy mở mục Reviews và viết đánh giá rồi gửi cho bạn bè của mình. Sau đó, khoảng 1-2 ngày sau, bạn sẽ thấy fanpage đã có thể check-in được vị trí.

Viết review

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn tạo check-in cho trang fanpage Facebook nhằm giúp người dùng dễ dàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình tới cộng đồng mạng.

Chúc các bạn tuần làm việc mới hiệu quả!

Cập nhật: 04/07/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 7.450