Hướng dẫn dùng Timeline Facebook hiệu quả nhất

 • 1.137

Với hướng dẫn sử dụng giao diện Timeline sau đây sẽ hướng dẫn các bạn quản lý giao diện Timeline một cách hiệu quả nhất. Nhờ bài viết này bạn có thể cho hiển thị trên trang cá nhân những thứ bạn muốn cho người khác thấy. Tuy lúc mới bắt đầu được đưa vào sử dụng mọi người thấy tương đối khó chịu, tuy nhiên không có cách nào khác có thể thay đổi được điều này, nên chúng ta hãy học cách làm quen với nó. Sau một thời gian sử dụng, khi đã thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, chúng tôi viết bài này nhằm giới thiệu đến các bạn cách sử dụng Timeline Facebook một cách chi tiết nhất. Nếu có không thích nó thì ít nhất hãy học cách để kiểm soát để mọi thông tin bạn muốn bảo mật được tuyệt đối an toàn.

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Hướng dẫn dùng Timeline Facebook hiệu quả nhất

Đầu tiên, việc chúng tôi muốn hướng dẫn đến các bạn đó là Cover photo - hay còn gọi là ảnh bìa của Facebook. Ảnh bìa có kích thước rất to chiếm đến 1/3 giao diện chính Timeline Facebook của bạn.

Cover photo - Ảnh bìa

Ảnh bìa có giao diện to và chiếm nhiều diện tích của trang, nằm ở vị trí trên cùng của trang Facebook cá nhân. Với vị trí này bạn có thể lựa chọn các hình ảnh lớn, bao quát được khá nhiều, bức ảnh này có kích thước chiều rộng là 831, chiều cao là 315, dung lượng tối đa là 5MB. Timeline Facebook bạn có thể lựa chọn những tấm ảnh bạn yêu thích mà lấy được toàn cảnh.

Để thay đổi ảnh Timeline theo ý muốn bạn hãy làm theo hướng dẫn:

Từ giao diện chính của Cover photo chọn đến biểu tượng hình chiếc máy ảnh Cập nhật ảnh bìa. Sau đó sẽ có các lựa chọn để bạn chọn hình ảnh:

 • Chọn từ ảnh của tôi: Chọn từ các ảnh đã được đưa lên trước đó trong Album.
 • Thêm ảnh được đồng bộ hóa... Những hình ảnh được lấy từ ảnh đồng bộ hóa của các ứng dụng khác sang Facebook.
 • Tải ảnh lên: Chọn hình ảnh từ máy tính.
 • Điều chuyển: Chỉnh sửa lại ảnh bìa hiện tại.
 • Xóa: Xóa ảnh bìa hiện tại của bạn.

Hãy nhấn vào lựa chọn của bạn để tìm được bức ảnh như mong muốn, sau khi đã chọn xong bạn có thể chỉnh sửa để có được tấm ảnh bìa vị trí đẹp nhất bằng cách nhấn vào và di chuyển bức ảnh theo ý bạn --> Lưu thay đổi.

Avatar - Ảnh đại diện

Ảnh đại diện này có tầm quan trọng rất lớn, vì khi ai đó tìm đến Facebook của bạn với hàng trăm cái tên giống nhau sẽ rất khó biết đâu là Facebook của bạn

Nằm trong vị trí của ảnh bìa, ở phía bên trái là ảnh đại diện, hãy nhấn vào chiếc máy ảnh có chữ Cập nhật ảnh đại diện.


Ngay sau đó giao diện Cập nhật ảnh đại diện xuất hiện, tại đây bạn có thể lấy ảnh đại diện từ những ảnh đại diện cũ trước đây từng dùng, hoặc lấy ảnh từ cac album. Ngoài ra có thể lấy bằng cách Tải ảnh lên hoặc Chụp ảnh từ máy có Webcam.

Cũng ở cửa sổ này bạn có thể chỉnh sửa hình ảnh đại diện hiện tại của bạn, bằng cách nhấn chọn hình chiếc bút (ở góc trên cùng bên phải). Sau đó chỉnh sửa kéo, phóng to, thu nhỏ theo ý của bạn, sau đó nhấn chọn đến Lưu để lưu lại thay đổi vừa rồi.

Cập nhật thông tin

Ở giao diện chính của Timeline hãy nhấn chọn đến Cập nhật thông tin (ở góc trái dưới của ảnh bìa).


Sau đó giao diện Cập nhật thông tin xuất hiện, tại cửa sổ này bạn có thể cập nhật các thông tin liên quan đến:

 • Công việc và học vấn
 • Những nơi bạn đã sống
 • Thông tin cơ bản và liên hệ
 • Gia đình và các mối liên hệ
 • Chi tiết về bạn
 • Các sự kiên trong đời


Khi thêm bất kỳ thông tin nào tại đây, bạn có thể chọn chế độ những người xem, có 3 chế độ hiển thị cho những người có thể xem: Bạn bè, Mọi người, Chỉ mình tôi để bạn lựa chọn.


Hoặc có thể chọn Tùy chọn để thay đổi và xem các thông tin như ý bạn. Khi đã thay đổi mọi thông tin theo ý bạn chọn đến Lưu thay đổi để cập nhật những chỉnh sửa đã thực hiện.


Xem nhật ký hoạt động

Tiếp tục tại giao diện chính, phía dưới của Cập nhật thông tinXem nhật ký hoạt động (ở dưới cùng bên phải của ảnh bìa).

Tại trang Nhật ký hoạt động này có đầy đủ hầu hết tất cả các thông tin liên quan đến hoạt động trên trang Facebook của bạn. Chúng ta có thể xem:

 • Xem lại dòng thời gian
 • Xem lại thẻ
 • Bài đăng của bạn
 • Bài viết của bạn được gắn thẻ
 • Bài đăng của người khác
 • Bài đăng bị ẩn
 • Album ảnh
 • Thick
 • Bình luận...
 • Tất cả các ứng dụng.

Tại đây bạn có thể xem lại mọi thứ bạn muốn về hoạt động Facebook của mình, từ những hình ảnh được tag hoặc những thứ đã ẩn đi vẫn có thể xem tại đấy.

Tiếp theo là thanh Menu ở phía dưới ảnh bìa.

Dòng thời gian

Ở đây sẽ hiển thị tất cả các hoạt động của bạn đăng lên và những hình ảnh, bài viết được tag ở chế độ không ẩn. Hãy dọn dẹp nơi này thật ngăn nắp, vì đây chính là những gì Facebook của bạn hiển thị khi người khác vào xem Facebook của bạn. Chính là ấn tượng ban đầu của bạn trong mắt người khác đấy.


Giới thiệu

Hiển thị các thông tin liên quan đến bạn như số điện thoại, nơi sinh, nơi học, link Facebook, nơi ở... Bạn cũng có thể lựa chọn để ẩn những thông tin này bằng cách nhấn chọn vào Chỉnh sửa thông tin cơ bản về liên hệ của bạn.

Bạn bè

Khi chọn vào đây danh sách bạn bè của bạn sẽ hiển thị lên. Khi ở cửa sổ này bạn có thể thoải mái chỉnh sửa như tìm kiếm bạn bè, Hủy kết bạn theo ý muốn.

Ngoài ra tại đây bạn cũng có thể chỉnh sửa quyền riêng tư về bạn bè bằng cách nhấn chọn vào hình chiếc bút (ở góc trên cùng bên phải) --> Chỉnh sửa quyền riêng tư.

Cửa sổ quyền riêng tư hiện ra hãy chọn chế độ mà bạn muốn hiển thị danh sách bạn bè: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi --> Đóng.

Album ảnh

Trong tag Album ảnh này chứa tất cả các hình ảnh của bạn, từ ảnh bạn đăng lên, ảnh bìa, ảnh đại diện, ảnh bạn được tag đều có ở đây.

Tại đây bạn có thể chỉnh sửa để quản lý album ảnh, như Tạo mới, Thêm ảnh, Thêm video hoặc kích vào hình chiếc bút để xem các hình ảnh bị ẩn khỏi dòng thời gian.

Trạng thái

Khi ở Trạng thái bạn có thể viết những gì bạn suy nghĩ và muốn chia sẻ với mọi người và chọn thêm Ảnh/Video đính kèm với trạng thái cập nhật.

Với trạng thái muốn đăng có các chế độ hiển thị cho trạng thái vừa rồi, có ba chế độ cho người xem: Mọi người, Bạn bè, Chỉ mình tôi --> Đăng để hiển thị trạng thái vừa cập nhật.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn những chỉ dẫn cơ bản nhất để có thể thiết lập Timeline Facebook cho bạn. Hãy dọn dẹp, chỉnh sửa Timeline Facebook của bạn sao cho có được giao diện hiển thị lên đẹp nhất cho những ai đến thăm Facebook của bạn.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm một số hướng dẫn để khắc phục các lỗi trên Facebook: Hướng dẫn gọi video trên Facebook, Hướng dẫn tắt âm thanh khi trò chuyện facebook, Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất, Cách ẩn nick Facebook không cho người khác thấy khi Online

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 14/09/2017
 • 1.137