Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất

  • 2 ★ 8 👨
  • 2.088

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook

Hiện nay, việc có quá nhiều loại tài khoản cũng như mật khẩu cá nhân khác nhau rất dễ dẫn đến tình trạng nhầm lẫn hoặc quên, trong đó không thể loại trừ cả tài khoản Facebook. Vậy phải làm sao nếu chẳng may bị rơi vào trường hợp này đây. Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách lấy lại mật khẩu Facebook trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bạn đã quen dùng mạng xã hội Facebook, bỗng nhiên có một ngày bạn quên mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân của bạn. Vậy phải làm cách nào để lấy lại được mật khẩu tài khoản Facebook đó? Rất đơn giản thôi bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để nhanh chóng lấy lại được mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân của mình.

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Android

Facebook hiện nay được coi là mạng xã hội được dùng nhiều nhất, với hàng triệu tài khoản đăng kí mới mỗi ngày sẽ đem đến cho người dùng thêm những người bạn mới, cũng như dễ dàng trò chuyện cũng như theo dõi các thông tin mới của bạn bè, người thân. Nếu chưa có tài khoản Facebook riêng của mình, hãy nhanh chóng tạo một tài khoản Facebook cá nhân để nhanh chóng kết nối cùng mọi người trên mạng xã hội. Sau đây là hướng dẫn để có thể tự lấy lại mật khẩu Facebook của bạn.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook bị mất

Bước 1:

Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn chuột chọn Quên mật khẩu để bắt đầu việc lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook.

Bước 2:

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Ngay sau đó cửa sổ Tìm tài khoản của bạn xuất hiện, tại đây hãy nhập một trong các thông tin như Email, điện thoại, tên người dùng hoặc họ tên để tìm kiếm tài khoản Facebook để nhận dạng hình ảnh được chính xác nhất, sau đó nhấp chọn đến Tìm kiếm. Bạn lưu ý rằng hãy nhập thông tin mà chắc chắn rằng Facebook sẽ tìm ra bạn, tốt nhất là hãy nhập địa chỉ email đã đăng kí tài khoản Facebook ban đầu. Tuy nhiên nếu bạn không thể nhớ được địa chỉ email hay số điện thoại đã đăng kí thì bạn vẫn có thể tìm kiếm bằng tên Facebook, tuy nhiên việc tìm kiếm bằng tên sẽ gây nên khó khăn cho việc tìm kiếm. Ở bài viết này Down.vn sẽ tìm kiếm bằng địa chỉ email đã đăng kí.


Bước 3:

Khi tìm kiếm bằng địa chỉ email thì việc tìm kiếm tương đối nhanh chóng vì tài khoản email sẽ là duy nhất, nên bạn sẽ nhận ngay được chính xác Facebook của bạn cần tìm. Ngay sau đó cửa sổ Đặt lại mật khẩu của bạn xuất hiện, tại đây Facebook sẽ hỏi bạn Bạn muốn thay đổi mật khẩu của mình bằng cách nào?

Hãy chọn 1 trong 3 cách sau để thay đổi mật khẩu của bạn:

  • Sử dụng tài khoản Google của tôi - Đăng nhập để Google (nếu bạn chưa đăng nhập) để nhanh chóng đặt lại mật khẩu.
  • Hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi.
  • Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi.

Bạn muốn chọn phương pháp nào hãy tích chọn vào phương pháp đó. Để nhanh chóng có được mã xác nhận hãy chọn cách Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi, còn nếu trước đây bạn chưa đăng kí số điện thoại hãy nhấn chọn gửi mã xác nhận đến tài khoản email đã đăng kí. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 4:

Ngay sau đó sẽ có cửa sổ Kiểm tra điện thoại của bạn (Kiểm tra điện thoại - chúng tôi đã gửi cho bạn email có chứa mã xác nhận gồm sáu chữ số. Nhập mã vào bên dưới để tiếp tục đặt lại mật khẩu). Hãy nhập mã xác nhận vừa nhận được qua điện thoại vào ô có 6 dấu #. Sau đó chọn Tiếp tục.

Bước 5:

Sau khi đã nhập được mã xác nhận chính xác, Facebook sẽ cho phép bạn thay đổi mật khẩu tại cửa sổ Chọn mật khẩu mới. Hãy nhập mật khẩu mới với điều kiện: Mật khẩu mạnh được kết hợp bởi chữ và dấu câu. Mật khẩu phải có ít nhất 6 ký tự. Bạn phải nhập mật khẩu 2 lần bao gồm một lần nhập mới tại ô Mật khẩu mới và một ô Xác nhận mật khẩu.

Và hãy chọn duy trì đăng nhập trên các thiết bị khác bằng cách chọn Duy trì trạng thái đăng nhập hoặc đăng xuất trên các thiết bị khác bằng cách chọn đến Đăng xuất ra khỏi các thiết bị khác.

Sau đó chọn Tiếp Tục để đến trang Facebook cá nhân của bạn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách lấy lại mật khẩu tài khoản Facebook cá nhân bị mất, nếu phát hiện ra bị mất tài khoản Facebook hãy nhanh chóng làm theo các thao tác trên của chúng tôi để nhanh chóng lấy lại tài khoản cá nhân của bạn để không bị kẻ xấu lấy cắp thông tin cá nhân cũng như dùng tài khoản của bạn để làm những việc xấu ngoài ý muốn.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 27/05/2016
  • 2 ★ 8 👨
  • 2.088