Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

  • 3 ★ 21 👨
  • 5.759

Bí quyết chơi game Candy Crush Saga

Với lối chơi gần giống game Kim Cương, nhiệm vụ chính của người chơi trong Candy Crush Saga là sắp xếp những viện kẹo đầy màu sắc liền kề theo chiều ngang hoặc chiều dọc nhằm ghi được càng nhiều điểm càng tốt. Hơn nữa, với giao diện đồ họa đẹp mắt cộng với sự đa dạng trong các màn chơi đem lại cảm giác phấn khích cho game thủ.

Candy Crush Saga là tựa game thuộc tuyển tập game Saga bên cạnh Farm Heroes Saga, Pet Rescue Saga, Papa Pear Saga, Pyramid Solitaire Saga hay Bubble Witch Saga,… bùng nổ trên Facebook trong suốt một thời gian dài và thu hút một lượng fan hâm mộ đông đảo nhất hiện nay.

Candy Crush Saga được thiết kế theo lối chơi quen thuộc của game kim cương Bejeweled kinh điển nhưng thay vì phải đi tìm và sắp xếp 3 viên kim cương trở lên liền kề nhau (theo chiều ngang hoặc chiều dọc) để tính điểm thì bạn sẽ được tương tác với những viên kẹo ngọt đầy màu sắc và ngộ nghĩnh. Với lối chơi đơn giản, nhẹ nhàng, số lượng level ngày càng tăng cao, đồ họa trong sáng từ những viên kẹo đầy màu sắc, âm thanh vui tai, tựa game này đã góp phần không nhỏ vào việc tạo sự hứng khởi, tinh thần thoải mái cho người chơi sau những giây phút làm việc căng thẳng.

Nhưng khi level càng tăng cao thì đồng nghĩa độ khó và yêu cầu của màn chơi đó cũng tăng lên, sẽ không dễ dàng gì để người chơi có thể qua màn chứ chưa nói tới đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng cùng bạn bè. Trong bài viết dưới này chúng tôi có sưu tầm một số mẹo chơi hay giúp người chơi dễ dàng nâng cao xếp hạng của mình.

1. Nắm rõ quy luật Mix kẹo.

Việc nắm rõ quy luật tạo các combo hay mix các loại kẹo đặc biệt để tạo Super Candy không chỉ giúp bạn dễ dàng qua màn mà còn sở hữu số điểm khá cao.

Kẹo sọc (Striped Candy): Được tạo từ 4 viên kẹo cùng màu, giúp bạn làm biến mất hàng loạt các viên kẹo theo hàng dọc hoặc hàng ngang tuỳ vào chiều sọc (ngang, dọc) trên viên kẹo.
Kẹo gói (Wrapped Candy): Được tạo thành khi bạn làm biến mất các viên kẹo theo hình chữ T hoặc L, gói kẹo này sẽ tạo ra các vụ nổ với diện tích 3 x 3 đánh bật các viên kẹo khác ra khỏi màn chơi.

Kẹo Chocolate rắc cốm (Color Bomb): Được hình thành khi bạn kết hợp 5 viên kẹo cùng màu. Chúng có thể làm biến mất toàn bộ một loại kẹo bất kỳ có mặt trong bàn chơi hiện tại bằng cách kết hợp nó với một viên kẹo liền kề (trên, dưới, phải, trái).

Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

Khi kết hợp những loại kẹo đặc biệt này lại với nhau thì chúng sẽ tạo ra các Super Candy vô cùng hữu ích như:

  • Kẹo sọc với kẹo gói: viên kẹo tạo ra sẽ có khả năng phá huỷ cùng lúc dãy ba hàng kẹo theo cả hai hướng ngang lẫn dọc (một hình chữ Thập xuất hiện nhưng với diện tích 3 x 3 rộng lớn).
  • 2 viên kẹo sọc: viên kẹo tạo ra sẽ phá được cả dãy kẹo theo chiều ngang và chiều dọc.
  • Kẹo sọc với kẹo chocolate rắc cốm: biến tất cả các viên kẹo cùng màu với kẹo sọc xuất hiện trong bảng trở thành kẹo sọc và phá hủy các hàng ngang, dọc nơi chứa những viên kẹo đó.
  • 2 viên kẹo gói: một quả bom kẹo được tạo ra có khả năng phá hủy một phạm vi rộng với 24 viên kẹo xung quanh.
  • Kẹo gói với kẹo chocolate rắc cốm: một đợt bom phá hủy 2 lần sẽ quét sạch các viên kẹo cùng màu trên bảng.
  • 2 viên kẹo chocolate rắc cốm chính chính là nỗi đáng sợ khi tạo ra sức công phá làm màn chơi của bạn sẽ được reset lại hoàn toàn.

Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

2. Ưu tiên phá những vật cản trước như: bom, socola, licorice,...

Những thử thách làm khó người chơi khi qua màn không thể không nhắc tới những vỉ socola (được sinh ra liên tục để che mất các viên kẹo), kẹo bom (tự động đếm ngược thời gian nếu không nhanh chóng gỡ bom thì bạn sẽ sớm phải kết thúc trò chơi khi quả bom phát nổ) và licorice (nằm rải rác trên bảng và bạn sẽ không thể kết hợp các viên kẹo khi có chúng, cũng không thể làm mất đi bằng Super Candy). Hãy luôn ưu tiên phá bỏ những vật cản này trước bằng cách ăn những viên kẹo xung quanh chúng trước cho dù bạn có phải mất đi vài lượt nhưng sẽ vô cùng dễ thở hơn trong những lượt đi tiếp theo.

Ngoài ra còn có những trở ngại khi tiến tới các level cao hơn như: kẹo đóng băng (hãy thả tự do cho chúng bằng việc ăn những viên kẹo ngọt bên cạnh làm băng tan chảy), kẹo xích (hãy khéo léo điều chỉnh các viên cùng màu ở cạnh nhau vì viên kẹo xích không thể di chuyển được).

Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

3. Qua màn với số lượt chơi còn lại ít nhất.

Một mẹo nhỏ nhưng lại vô cùng quan trọng để tăng điểm số cho người chơi đó là không nên hoàn thành màn chơi khi mà còn rất nhiều lượt đi vì những lượt đi còn lại sẽ được chuyển thành kẹo sọc hoặc những con cá jelly fish, hai loại kẹo này khi kết hợp cùng lúc sẽ có tác dụng đè chồng lên nhau, hạn chế số điểm mà bạn đạt được. Vì vậy hãy chơi cho tới khi gần hết lượt hãy kết thúc màn chơi để có thể đạt được số điểm cao nhất.

Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

Lưu ý: Không nên ăn kẹo theo hướng dẫn trong game vì đó chỉ là gợi ý ngẫu nhiên chứ không phải cách đi tốt nhất và những bước đi đó có thể sẽ phá hỏng hoàn toàn cả màn chơi của bạn.

4. Nắm bắt màn chơi để không lãng phí mạng.

Sự sắp xếp các viên kẹo ngẫu nhiên hay có thể tạo được combo hay không cũng tùy thuộc vào may mắn và tùy từng màn chơi mà bạn mở ra. Vì vậy khi mở một màn chơi, nếu thấy các viên kẹo được xếp khó có thể đạt điểm cao hay tạo ra các combo thì đừng vội đi bước nào mà hãy thoát ra khỏi game. Việc làm này sẽ giúp bạn không bị mất đi mạng nào mà khi qua lại biết đâu màn chơi sẽ may mắn hơn khi có rất nhiều combo.

Mẹo hay chinh phục Candy Crush Saga

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Cập nhật: 14/05/2016
  • 3 ★ 21 👨
  • 5.759