Hướng dẫn tắt vị trí của status Facebook

  • 286

Cách tắt tính năng tự động check in khi đăng status Facebook

Thông thường, khi người dùng đăng một status bất kỳ lên Facebook thì trang mạng xã hội lớn nhất thế giới sẽ tự động "đính kèm" vị trí của bạn cho dù ở bất cứ đâu. Đây là một tính năng khá hữu ích nhằm hỗ trợ mọi người có thể checkin tại mọi nơi mà không cần phải gõ địa danh trực tiếp vào status. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích tính năng này của Facebook vì đôi khi họ cảm thấy như đang bị theo dõi và cảm giác mất tự do. Vậy phải làm sao để tắt vị trí của status Facebook đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đơn giản để tắt vị trí của status Facebook trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Ảnh minh họa

Bước 1: Hãy truy cập vào trang chủ Facebook và đăng nhập tài khoản cá nhân của mình rồi viết status như bình thường nhưng đừng bấm Post vội mà hãy nhìn xuống biểu tượng check in bên dưới sẽ có địa danh hiện tại của bạn, hãy nhấn vào dấu X để tắt vị trí này đi. Sau đó, bấm Post để đăng như bình thường, bạn sẽ không còn thấy vị trí của status nữa.

Nhấn dấu x để tắt vị trí

Bước 2: Trong trường hợp, muốn tắt vị trí của status đã được đăng lên rồi. Trước tiên, hãy tìm tới status đó, click vào mũi tên hướng xuống ở góc trên bên phải rồi chọn mục Edit Post (Sửa bài đăng).

Chọn Edit Post

Bước 3: Khi hộp thoại Edit Post xuất hiện, bạn cũng tiến hành tắt vị trí giống như trên bằng cách nhấn vào dấu X trong mục Check in. Sau đó, bấm nút Save để lưu lại thay đổi là xong.

Tắt phần checkin

Chỉ với vài bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể loại bỏ được vị trí mà Facebook tự động check in nhằm đảm bảo tính riêng tư cá nhân. Các bạn thấy cách làm rất đơn giản, đúng không nào?

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 24/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 286