Thủ thuật đăng Sticker lên trạng thái Facebook trên iOS

  • 163

Cách đăng trạng thái Facebook bằng Sticker trên iOS

Theo mặc định, trước đây, người dùng chỉ có thể sử dụng Sticker trong phần bình luận Facebook hoặc trong các cuộc hội thoại trên Facebook Messenger. Tuy nhiên, mới đây, mạng xã hội khổng lồ này đã bổ sung thêm tính năng cho phép người dùng có thể đăng Sticker trực tiếp lên mục trạng thái nhằm tăng thêm sự sinh động, vui nhộn cho các Status. Duy có điều đáng tiếc là hiện chỉ có ứng dụng Facebook dành cho iOS hỗ trợ tính năng mới này còn người dùng trên các nền tảng điều hành khác thì cần phải đợi thêm một thời gian nữa để Facebook cập nhật. Để biết cách sử dụng, bạn có thể tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Trước tiên, điều kiện cần để thực hiện được thao tác đăng Sticker lên trạng thái là bạn cần phải đổi ngôn ngữ thiết bị sang tiếng Anh. Tại màn hình chính, click biểu tượng Settings (Cài đặt) rồi nhấn chọn mục General (Cài đặt chung).

Nhấn General

Bước 2: Tiếp theo, hãy chọn mục Language & Region (Ngôn ngữ & Khu vực) rồi tiến hành đổi ngôn ngữ trong tùy chọn iPhone Language sang English như hình bên dưới. Sau đó, bạn hãy đợi một lát để thiết bị tự khởi động lại.

Language & Region Đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh

Bước 3: Khi thiết bị khởi động trở lại, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Facebook và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Tiếp đó, hãy chạm nhẹ ngón tay vào dòng chữ What's on your mind để bắt đầu viết status mới.

What's on your mind

Bước 4: Trong giao diện Update Status, hãy nhấn vào tùy chọn Feeling/Activity ở phía bên dưới. Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào mục Stickers ở menu phía trên. Lúc này, ứng dụng sẽ gợi ý một số bộ Sticker chính (nếu không thích thì bạn có thể tìm bộ Sticker khác hoặc tải bộ mới).

Feeling/Activity Các bộ Sticker được Facebook gợi ý

Bước 5: Tiếp theo, bạn hãy chọn một cho mình một Sticker bất kỳ từ những bộ Sticker đó đồng thời có thể viết thêm lời miêu tả hoặc gắn tag nếu thích rồi bấm tùy chọn Post ở góc trên bên phải màn hình để đăng lên Facebook.

Chọn Sticker Bấm Post

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách đăng Sticker lên trạng thái Facebook trên iOS. Từ nay, bạn có thể thoải mái sử dụng các Sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu trong các status để làm tăng thêm phần biểu cảm rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 30/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 163