Làm thế nào để tắt chế độ tự phát video trên Facebook?

Cách tắt video tự phát trên Facebook
  • 397

Hướng dẫn cách tắt chế độ phát video tự động trên Facebook

Thời gian gần Facebook với tham vọng lật đổ mạng chia sẻ video lớn nhất hiện nay Youtube nên đã tăng cường quảng bá video đến người dùng, nên đã đưa ra tính năng vô cùng khó chịu, hầu hết mọi người đều bực tức khi phải xem một video mà không cần nhấn chọn cho phép phát sẽ cũng sẽ tự động phát. Việc này gây rất tốn dữ liệu 3G nếu bạn đang truy cập Facebook bằng mạng 3G, vậy làm thế nào để tắt chế độ phát video tự động trên Facebook? Chế độ phát video trên Facebook hiện nay đang được để mặc định, tức các video hiện nay trên Facebook đều bị để mặc định là phát mà không cần nhấn chọn nút Play khi xem.

Có thể tính năng tự động phát video sẽ tự động tăng thêm gian xem video của Facebook, cũng như có thể sẽ đề xuất đến chúng ta một số video hay. Tuy nhiên về cơ bản thì việc phát video này khá phiền hà. Chính vì vậy Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ tự động phát video trên Facebook, với các hướng dẫn đơn giản dưới đây chúng tôi tin rằng bạn sẽ nhanh chóng áp dụng được với tài khoản Facebook của mình.

Tắt chế độ tự động phát video Facebook trên máy tính

Bước 1:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn chuột đến nút hình tam giác nhỏ đen (ở trên cùng bên phải), sau đó chọn đến Cài đặt (Settings).

Cách tắt chế độ tự phát video cho Facebook trên PC
Nhấn chọn đến Cài đặt để đến cửa sổ thiết lập

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Cài đặt xuất hiện, tại đây hãy nhấn chọn đến Video (ở phái dưới cùng của menu bên cửa sổ trái).

Bước 3:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ Cài đặt Video, tại đây hãy nhấn chọn đến nút hình tam giác nhỏ đen ở mục Video tự phát, sau đó chọn đến Tắt. Facebook cũng thông báo đến bạn rằng "Những thiết lập này chỉ áp dụng khi bạn sử dụng trang web Facebook. Làm theo hướng dẫn này để thay đổi các video tự động phát trong ứng dụng Facebook của bạn.".


Chọn đến Video để thiết lập các chế độ cho video

Chúng ta đã nhanh chóng tắt chế độ tự phát video trên máy tính rất dễ dàng đúng không. Với các thiết bị di động mọi người hãy tiếp tục theo dõi bài viết.

Tắt chế độ tự động phát video Facebook trên điện thoại di động

Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện trên thiết bị iOS, với các thiết bị di động khác có cách thực hiện tương tự nên mọi người hoàn toàn có thể tự làm.

Bước 1:

Tại giao diện chính của ứng dụng Facebook trên iOS chúng ta nhấn chọn đến biểu tượng ba dấu gạch ngang (ở góc dưới dùng bên phải).

Tắt chế độ tự động phát video Facebook trên di độngFacebook trên di động

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ chuyển sang giao diện cửa sổ mới, tại đây hãy kéo xuống phía dưới của cửa sổ này để chọn đến Cài Đặt.

Tiếp đó sẽ có một sổ mới cho chúng ta chọn đến tính năng Cài đặt tài khoản để bắt đầu cài đặt cho tài khoản của bạn.

Tải Facebook

Bước 3:

Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, tại đây hãy tìm đến mục Video và ảnh để tùy chỉnh cho ảnh và video trên Facebook. Tiếp đó cửa sổ Video và ảnh xuất hiện, tại đây hãy chọn đến mục Tự động phát.

Mạng xã hội Facebook

Cửa sổ Tự động phát xuất hiện, tại đây có 3 chế độ cho chúng ta lựa chọn:

  • Bật kết nối Wifi và dữ liệu di động.
  • Chỉ bật kết nối Wifi.
  • Không bao giờ tự động phát video.

Mọi người nên lựa chọn Không bao giờ tự động phát video để khi nào chúng ta nhấn nút Play thì nhạc mới được phép phát. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành việc tắt chế độ tự động phát video rồi.

Không bao giờ tự động phát video

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tắt chế độ phát video trên Facebook dành cho cả máy tính và trên di động. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ nhanh chóng tắt bỏ chế độ phát video cho tài khoản Facebook của mình.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 16/02/2017
  • 397