Cách xem video YouTube bằng kính thực tế ảo

  • 239

Hướng dẫn xem video YouTube bằng kính thực tế ảo

Đầu năm 2015, YouTube đã ra mắt định dạng video 360 độ nhằm hỗ trợ người dùng xem video trên trang chủ của mình bằng kính thực tế ảo. Với tính năng mới này, giờ đây thay vì phải tải video 3D về máy tính, bạn chỉ cần đeo kính thực tế ảo rồi tìm video 360 độ để xem.

Video 360 độ trên YouTube cho phép người dùng xem toàn cảnh để có cái nhìn bao quát nhất như chính mình đang ở địa điểm của đoạn video đó vậy. Có thể nói, bạn sẽ thực sự làm chủ video đó, muốn xem ở góc nào là tùy bạn không giống như trước đây làm khán giả thì chỉ được nhìn thấy góc mà camera chĩa đến mà thôi.

Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xem video YouTube bằng kính thực tế ảo trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng YouTube trên điện thoại lên, từ giao diện chính, click vào 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái.

Click 3 dấu gạch ngang

Bước 2: Khi menu mới mở ra, hãy chọn mục Video 360 ở dưới cùng

Chọn Video 360

Bước 3: Cuối cùng, hãy mở một video bất kỳ lên để xem. Trong quá trình xem, bạn có thể thoải mái đưa tay lên màn hình và kéo để điều chỉnh vị trí Camera, với góc độ tùy thích, thật sự sẽ rất thú vị.

Mở video 360 độ

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã có thể xem được video YouTube qua kính thực tế ảo rồi đấy. Từ nay, bạn đã có thêm những trải nghiệm mới mẻ khi xem video 360 độ trên YouTube rồi nhé.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 06/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 239