2 thủ thuật nhỏ giúp bạn vừa xem YouTube vừa lướt web

  • 4.158

Mẹo nhỏ vừa xem video YouTube vừa lướt web

Trước đây, chúng tôi từng hướng dẫn các bạn cách ghim video YouTube xuống phía dưới màn hình để xem trong khi vẫn có thể làm được việc khác thông qua 2 công cụ là trình duyệt Cốc Cốc và tiện ích mở rộng Floating for YouTube. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ thêm 2 công cụ nữa dành cho trình duyệt Chrome giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi cần thiết, đó là Sideplayer và YouTube Picture in Picture. Mời các bạn tham khảo.

1. Tiện ích Sideplayer

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy cài đặt tiện ích Sideplayer cho Google Chrome bằng cách click vào nút màu xanh Add To Chrome. Sau đó, hãy tắt Chrome đi rồi mở lại để thay đổi có hiệu lực.

Cài đặt tiện ích Sideplayer

Bước 2: Bây giờ, bạn hãy truy cập vào trang chủ YouTube rồi mở một video bất kỳ lên để xem. Tại giao diện xem video, bạn hãy nhấn vào biểu tượng Play in Sideplayer ở phía cuối thanh công cụ điều khiển bên dưới.

Nhấn Play in Sideplayer

Bước 3: Ngay tức thì, màn hình xem video YouTube sẽ được thu nhỏ lại và được "treo" lên góc trên bên phải. Cùng lúc, bạn có thể mở xem video khác hoặc tìm thông tin trên các trang web khác trong khi video YouTube đó vẫn chạy. Trong trường hợp không muốn xem video nữa, bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu X ở góc trên bên phải video để tắt nó đi.

Màn hình xem video sẽ thu nhỏ lại

Bước 4: Bạn có thể di chuyển khung màn hình video đến bất cứ vị trí nào mà bạn muốn bằng cách nhấn con trỏ vào đó đến khi nó chuyển thành hình bàn tay thì hãy nhấn và giữ chuột đồng thời kéo màn hình video di chuyển theo.

Di chuyển màn hình video

2. Tiện ích YouTube Picture in Picture

Bước 1: Trước tiên, bạn cũng tiến hành khởi động trình duyệt Chrome lên rồi cài đặt tiện ích YouTube Picture in Picture bằng cách click Add To Chrome.

Cài YouTube Picture in Picture

Bước 2: Hãy truy cập vào trang chủ YouTube rồi mở một video bất kỳ lên để xem, lúc đầu, bạn sẽ vẫn thấy video phát như bình thường nhưng khi nhập từ khóa tìm kiếm khác vào thì ngay lập tức, khung màn hình video đang chiếu sẽ được thu nhỏ lại và nằm xuống phía góc phải như dưới đây.

Nhập từ khóa tìm kiếm khác

Bước 3: Nếu bạn di chuyển con trỏ chuột đến màn hình video đang thu nhỏ đó thì một số công cụ điều khiển sẽ xuất hiện như phóng to, quay trở lại màn hình lớn hay tắt video để bạn lựa chọn.

Công cụ điều khiển màn hình video

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ 2 tiện ích giúp bạn có thể vừa xem video YouTube vừa lướt web một cách dễ dàng. Các bạn thấy cách thực hiện rất đơn giản, đúng không nào.

Chúc các bạn tuần mới hiệu quả!

Cập nhật: 30/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.158