Làm thế nào để ghim video YouTube dưới góc màn hình?

  • 1.549

Cách ghim video YouTube dưới góc màn hình

Có thể nói, YouTube đang là mạng xã hội video phổ biến nhất thế giới hiện nay khi có hàng tỷ lượt xem cùng hàng nghìn video mới được tải lên mỗi ngày. Chính vì sở hữu kho video khổng lồ với nội dung phong phú, chất lượng cao đồng thời việc sử dụng chung tài khoản Google nên YouTube đang dần thay thế tivi truyền thống. Mặt khác, cũng do YouTube quá "rộng lớn" nên nhiều khi chúng ta không thể xem trong một chốc một lát được trong khi lại không có nhiều thời gian rảnh. Do đó, giải pháp hay mà nhiều người lựa chọn đó là ghim video YouTube nhỏ lại xuống dưới góc màn hình để vừa xem video mà vẫn có thể làm các việc khác trên máy tính được. Quả là một sáng kiến hay, phải không nào. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thực hiện. Vì thế, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn cách ghim video YouTube dưới góc màn hình trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

1. Sử dụng trình duyệt Cốc Cốc

Trong những phiên bản gần đây, Cốc Cốc đã bổ sung thêm tính năng ghim video YouTube cho phép người dùng dễ dàng ghim video nhỏ xuống dưới góc màn hình để vừa xem vừa làm việc khác trên máy tính. Để thực hiện, bạn chỉ cần mở trình duyệt Cốc Cốc rồi bật video YouTube muốn ghim lên. Sau đó, ngay trên video sẽ xuất hiện thanh công cụ Chất lượng - Tải xuống - Ghim, bạn hãy nhấn nút Ghim để ghim video đó lại.

Nhấn ghim

Khi đó, cửa sổ video sẽ được thu nhỏ lại và xuất hiện ở góc dưới của màn hình. Bạn có thể tự do di chuyển cửa sổ video này đến bất cứ vị trí nào hoặc thu gọn nó dưới thanh Taskbar. Trong trường hợp, muốn khôi phục lại trạng thái cho video, hãy click vào mũi tên Mở ra như dưới đây.

Click Mở ra

2. Sử dụng tiện ích Floating for YouTube

Bước 1: Mở trình duyệt Chrome lên rồi tiến hành cài đặt tiện ích Floating for YouTube bằng cách nhấn Add To Chrome.

Nhấn Add To Chrome

Bước 2: Khi hộp thoại cài đặt xuất hiện, hãy nhấn tiếp Add app.

Nhấn Add app

Bước 3: Quay trở lại trang cài đặt tiện ích, hãy bấm Launch App.

Bấm Launch App

Bước 4: Khi hộp thoại như dưới đây xuất hiện, hãy sao chép địa chỉ đường link video YouTube mà bạn muốn ghim vào.

Sao chép đường link video YouTube

Bước 5: Sau đó, cửa sổ video đó cũng sẽ thu nhỏ lại đồng thời giao diện trang YouTube cũng tồn tại song song để bạn lựa chọn. Để di chuyển cửa sổ video thu nhỏ, hãy nhấn và giữ chuột vào biểu tượng chữ thập ở trên thanh công cụ rồi kéo cửa sổ video đó đến bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Cửa sổ video YouTube thu nhỏ

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu 2 cách đơn giản để bạn ghim video YouTube thu nhỏ dưới góc màn hình. Từ nay, bạn có thể thoải mái vừa xem video YouTube vừa thực hiện các công việc khác trên máy tính rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 04/05/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.549