Các tính năng nổi bật của dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify

  • 5 ★ 2 👨
  • 60

Những ngày gần đây ngay khi thông tin dịch vụ nghe nhạc trực tuyến hàng đầu thế giới Spotify sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam đang khiến cho những người yêu thích âm nhạc nói chung và giới làm về âm nhạc nói riêng đang rất hào hứng. Ngày hôm nay người dùng Việt đã có thể tải và cài đặt ứng dụng Spotify trên máy tính, điện thoại của mình để tạo 1 tài khoản nghe nhạc trực tuyến 1 cách rất dễ dàng

Ứng dụng Spotify cho Androi Ứng dụng Spotify cho iOS

Ứng dụng Spotify cho Mac Ứng dụng Spotify cho Windows

Vậy dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify có ưu điểm như thế nào, có gì nổi bật mà khiến cho mọi người thích thú đến vậy. Spotify có những ưu điểm nào so với các dịch vụ nghe nhạc trực tuyến của Việt Nam là Zing MP3 và Nhaccuatui? Đặc biệt nó có gì đặc biệt so với Apple Music? Dưới đây sẽ là những tính năng nổi bật của Spotify so với các ứng dụng nghe nhạc trực tuyến hiện nay.

Những điểm hấp dẫn khiến bạn phải cài đặt Spotify ngay

Trước tiên chúng ta cần biết bên cạnh website nghe nhạc trực tuyến thì Spotify cũng có các ứng dụng Spotify cho Android, Spotify cho iPhone hay bản cài trên máy tính để chúng ta sử dụng cơ động hơn ở bất cứ đâu nên bạn hãy cài đặt ưbbgs dụng Spotify để sử dụng tiện lợi nhất.

Âm nhạc cập nhật

Các ca khúc của các ca sĩ nổi tiếng trên toàn thế giới trong đó có cả Việt Nam sẽ lập tức có mặt trên kho nhạc hơn 40 triệu bài hát. Các ca sĩ hàng đầu thế giới coi Spotify là kênh chính thống ưu tiên nhất khi phát hành bất cứ album hay single nào của mình với chất lượng âm thanh cao. Bạn sẽ tìm được hầu hết các ca khúc của các ca sĩ trên thế giới 1 cách nhanh chóng với giải pháp nghe nhạc trực tuyến hoặc mất 1 khoản phí nếu muốn nghe nhạc offline. Do là một dịch vụ nhạc bản quyền và hợp tác cùng các hãng thu âm lớn, phần lớn các ca khúc thịnh hành trên thị trường đều xuất hiện gần như ngay lập tức trên Spotify.

Đồng bộ nhạc

Bên cạnh các nền tảng lớn nhất là di động (iOS, Android và Windows Phone) thì Spotify còn có mặt trên trên máy tính (Windows/Mac/Linux), console (PS4/Xbox One), Smart TV, loa thông minh (Amazon Alexa/Google Home) và đương nhiên là cả nền web cho phép chúng ta truy cập sử dụng kho nhạc của mình 1 cách cơ động.

Spotify Connec

Tính năng Spotify Connec ó thể điều khiển nhạc ở đang phát ở một thiết bị này thông qua một thiết bị khác như việc điều khiển nhạc đang phát ở PC bằng smartphone thông qua tài khoản Spotify.

Âm nhạc chất lượng cao

Chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng âm nhạc mà Spotify mang lại bởi đây chính là dịch vụ nhạc chính thống với bản nhạc của gói miễn phí là MP3 160Kbps còn mất phí là MP3 320Kbps.

Hiểu hơn về nghệ sĩ

Các thông tin chính xác về các nghệ sĩ liên tục được cập nhật, ngoài ra chúng ta còn hiểu hơn về gu âm nhạc của các nghệ sĩ yêu thích thông qua các playlist nhạc do chính họa tạo ra, các ca khúc trong playlist đó chính là nguồn cảm hứng hoặc ca khúc họ yêu thích nhất muốn đưa đến người nghe. Thậm chí các người nổi tiếng như tổng thống Obama cũng chia sẻ playlist nhạc của mình trên Spotify, tuy nhiên quyền riêng tư vẫn sẽ được đảm bảo nếu bạn muốn điều này với việc thiết lập riêng tự khi tạo.

Kết nối người dùng

Spotify cho phép người dùng thấy được bạn bè của mình đang nghe ca khúc gì, và từ đó bạn có thể nghe cùng, phán đoán tâm trạng, vv nhờ vào khả năng tích hợp vào Facebook.

Hiểu về âm nhạc của bạn

Mỗi người sẽ có những sở thích khác nhau về âm nhạc, Spotify sẽ không bắt ép bạn nghe những gì không thích nhưng nó sẽ gợi ý ra những điều mới mẻ có thể khiến người dùng thay đổi.

Ở màn hình chính Spotify luôn hiển thị các playlist nhạc mà người dùng có thể quan tâm dựa trên các sự kiện hoặc thay đổi theo thời gian với những bản nhạc nhẹ nhàng về đêm để bạn có giấc ngủ sâu.

Bên cạnh những điều chúng tôi đã nói ở trên thì Spotify vẫn còn vô số những điều thú vị dành cho bạn. Chắc chắn những điều đó sẽ giúp bạn có được phút giây giải trí hấp dẫn không thể bỏ qua để thực sự sống trong thế giới âm nhạc tuyệt vời.

Cập nhật: 14/03/2018
Xem thêm: Spotify
  • 5 ★ 2 👨
  • 60