Hướng dẫn xem file Blu-ray bằng KMPlayer trên PC

  • 349

KMPlayer là một trong những phần mềm nghe nhạc và xem video tốt nhất trên nền tảng Windows. Tiện ích này hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ hầu hết các audio phổ biến, codecs video và các định dạng. Các nhà phát triển vừa cho ra đời phiên bản 3.3.0.33 với hỗ trợ file Blu-ray cũng với một số hỗ trợ bổ sung cho một số codec. Vậy làm thế nào để xem các file Blu-ray bằng KMPlayer trên máy tính. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện cụ thể.

Tải KMPlayer cho Android

Tải KMPlayer cho iOS

Dùng KMPlayer để mở file Blu-ray trên máy tính

KMPlayer hiện nay đã hỗ trợ file Blu-ray, điều đó có nghĩa là bạn có thể xem Blu-ray bằng KMPlayer trên máy tính. Mặc dù chức năng này đã có sẵn để sử dụng nhưng nhiều người dùng vẫn chưa biết cách sử dụng tính năng này.

Trước khi bắt đầu, bạn hãy tải và cài đặt KMPlayer trên máy tính, sau đó làm theo các bước sau đây:

  • Nhấn [F2] > Video Processing > General (tab) và đặt KMP Video Transform Filter thành Always Use.
  • Nếu bạn vẫn không thể chạy Blu-ray một cách mượt mà, hãy thay đổi sang Gabest MPEG-TS Splitter[F2] > Filter Control > Splitter > General (tab).

Tuy mẹo này giúp khắc phục vấn đề giật, lỗi hiển thị KMP nhưng trong trường hợp đang chiếu một bộ phim dạng Blu-ray có dung lượng lớn, rất nhiều người đã phản hồi lại về chất lượng âm thanh cũng như hình ảnh của công cụ này. Để đảm bảo chất lượng video, tốt nhất bạn nên chuyển đổi file Blu-ray sang định dạng file khác được hỗ trợ bởi KMP để tiếp tục thưởng thức bộ phim yêu thích của mình.

Nén Blu-ray trên KMPlayer

Để nén file Blu-ray, bạn cần chạy nó trên phần mềm KMP và tải phần mềm Blu-ray Ripper. Phần mềm này loại bỏ hiệu quả tất cả các bản copy và vùng bảo vệ từ một đĩa Blu-ray và giúp chuyển đổi file từ định dạng MKV sang định dạng tương thích với KMP trên PC.

Ngoài việc chuển đổi file Blu-ray sang định dạng MKV cho KMPlayer, Blu-ray Ripper còn cho phép bạn điều chỉnh tốc độ khung hình của video, tỉ lệ màn hình, kênh / codec audio.

Để nén file Blu-ray, bạn tải và cài đặt phần mềm Blu-ray Ripper, sau đó làm theo hướng dẫn sau đây:

  • Mở file Blu-ray muốn xem.
  • Chọn định dạng mà bạn muốn chuyển đổi file.
  • Nén Blu-ray sang MKV.

KMPlayer là một giải pháp đa phương tiện hoàn hảo với nhiều tính năng và khả năng hữu ích. Giờ đây, bạn đã có thể thưởng thức những video và bộ phim yêu thích ở dạng Blu-ray bằng KMPlayer trên máy tính mà không gặp bất kỳ rắc rối hay vấn đề gì.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cập nhật: 31/03/2017
  • 349