Làm sao để hình cover Facebook của bạn hiển thị chất lượng cao?

  • 1.644

Cách chọn ảnh bìa Facebook để có được chất lượng cao

Làm thế nào để có một tấm ảnh bìa trên Facebook đẹp? Đây chắc chắc là câu hỏi của khá nhiều người đúng không, để có được hình cover Facebook đẹp trước tiên nó phải có chất lượng ảnh tốt vì nếu tấm hình đó có đẹp đến đâu mà chất lượng ảnh khi hiển thị lên không tốt thì hẳn bạn đã thất bại với hình ảnh bìa Facebook của mình rồi. Thông thường chúng ta biết rằng, kích thước chuẩn của ảnh bìa Facebook là 851 x 315 pixel, tuy nhiên khi hình ảnh đó khi hiển thị ra bên ngoài sẽ có chất lượng không được như hình ảnh ban đầu, nó sẽ tuân theo quy tắc resize hình thì ảnh cover của bạn chắc chắn sẽ bị vỡ hạt xấu xí.

Theo như những người có kinh nghiệm thì với hình ảnh đạt được kích thước chuẩn là 851 x 315 pixel, có dung lượng ảnh dưới 100Mb và có định dạng file là PNG nhưng vẫn không có được tấm ảnh bìa ứng ý. Tuy nhiên nếu mọi người tinh ý thì hình ảnh làm cover Facebook có tỉ lệ 851:315 pixel thì có chất lượng sẽ rất tốt, nên để chọn hình ảnh làm ảnh bìa nên chọn các hình ảnh được kích thước cover tối ưu sẽ là2048:758 pixel. Chính vì vậy khi chọn hình ảnh có kích thước này ảnh bìa Facebook của bạn sẽ rất đẹp mà không bị vỡ chút nào. Kích thước 2018 này cũng rất thích hợp với các hình ảnh muốn đăng lên fanpage cũng cho chất lượng rất tốt.

Cách chọn ảnh bìa Facebook để có được chất lượng cao

Ngoài ra với ảnh vuông đặt làm avatar thì ảnh có kích thước là 2048:2048 thì sẽ có chất lượng rất tuyệt vời. Với kích thước này đảm bảo bạn sẽ có được một tấm hình đại diện đẹp như ý.

Ngoài ra nếu hình ảnh được chỉnh sửa bằng Photoshop thì khi lưu lại file ảnh chúng ta nên chọn save for webpage, với chế độ ;ưu này chúng ta sẽ có được hình ảnh với định dạng JPG nhẹ nhàng mà chất lượng đẹp hơn cả định dạng file PNG luôn mà không hề bị vỡ hay nhòe.

Ảnh bìa chất lượng cao

Trên đây là một số kinh nghiệm làm ảnh cover Facebook mà chúng tôi đã tổng hợp được lại từ nhiều nguồn khác nhau. Hi vọng với bài viết này mọi người sẽ có được cho mình tấm ảnh bìa Facebook đẹp có chất lượng như ý nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 19/02/2016
  • 1.644