Hướng dẫn tô màu cột xen kẽ trong Excel

  • 316

Cách tô màu cột xen kẽ nhau trong Excel

Trong các bài viết trước, Down.vn đã hướng dẫn các bạn các thao tác cơ bản với dòng cột hay cách cố định dòng cột trong Excel để thuận tiện cho việc quan sát và tính toán dữ liệu khi phải làm việc với những bảng tính "đồ sộ" gồm nhiều thông tin, số liệu khác nhau. Hôm nay, chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ một thủ thuật nhỏ nữa giúp người dùng dễ dàng nhận biết, phân biệt các dữ liệu trong bảng tính Excel, đó là tô màu xen kẽ giữa các cột với nhau. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng Microsoft Excel lên, từ giao diện chính, dùng chuột đánh dấu toàn bộ vùng chứa các cột muốn tô màu như dưới đây (ví dụ ở đây là từ G3 đến M11).

Đánh dấu những cột cần tô màu

Bước 2: Sau khi đánh dấu được vùng chứa cột cần tô màu, hãy click vào tab Home rồi chọn menu Conditional Formatting. Khi công cụ mới xổ xuống, chọn tiếp mục New Rule...

Chọn New Rule

Bước 3: Khi hộp thoại New Formatting Rule xuất hiện, hãy nhấn chọn mục dưới cùng Use a formula to determine which cells to format.

Chọn mục Use a formula to determine which cells to format

Bước 4: Tiếp theo, trong ô Format values where this formula is true, hãy nhập vào hàm sau =MOD(COLUMN(),2). Sau đó, nhấn Format... để đổ màu cột.

Điền công thức =MOD(COLUMN(),2)

Bước 5: Trong giao diện hộp thoại Format Cells, hãy chọn tab Fill rồi tiến hành chọn màu để tô cột trong mục Background Color và bấm OK.

Chọn màu để tô cột

Và đây sẽ là thành quả của bạn.

Thành quả của bạn

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn cách tô màu xen kẽ nhau cho cột trong Excel. Từ nay, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác trên bảng tính Excel mà không sợ bị nhầm lẫn nữa rồi nhé.

Video hướng dẫn tô màu cột xen kẽ trong Excel

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 29/06/2018 Xuân Linh Nguyễn
  • 316