Hướng dẫn đăng ký Gmail nhanh nhất

 • 415

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Như chúng ta đã biết thì Gmail là dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay của người khổng lồ Google. Hầu hết hiện nay mọi người đều có riêng cho mình một tài khoản Gmail để tiện lợi hơi trong việc nhận, gửi email. Khi có tài khoản Gmail chúng ta có thể sử dụng tài khoản này để đăng nhập mọi dịch vụ của Google như: học tiếng Anh trực tuyến Duolingo, Youtube, Google Drive, vv vô cùng tiện lợi. Trong năm 2015 vừa qua Gmail là một trong 10 ứng dụng di động được sử dụng nhiều nhất đủ cho mọi người thấy được dịch vụ Gmail của Google được mọi người sử dụng nhiều như thế nào.

Vậy làm thế nào để tạo tài khoản Gmail nhanh nhất, khi có một tài khoản Gmail hay chúng ta vẫn hay gọi chung là tài khoản Google? Rất đơn giản chúng ta chỉ cần vào trang chủ của Google để đăng ký, chỉ mất đến 2 phút các bạn sẽ nhanh chóng có được một tài khoản Google để sử dụng các dịch vụ, tiện ích mà chúng tôi đã kể trên. Ngoài việc bạn có thể dùng tài khoản này để sử dụng các dịch vụ của Google, chúng ta còn có được 15GB lưu trữ dữ liệu Online miễn phí, việc đăng ký tài khoản Gmail miễn phí, không gặp bất cứ khó khăn nào từ Google.

Tạo tài khoản Gmail để làm gì?

 • Gửi và nhận thư điện tử dễ dàng, nhanh chóng cho dù bạn ở bất kỳ nơi nào, bất kỳ lúc nào vô cùng tiện lợi
 • Đăng nhập, sử dụng và đồng bộ với tất cả các dịch vụ của Google như: Gmail, Google Maps, Google Play, Youtube, Google Driver, vv
 • Sử dụng Gmail để đăng ký các tài khoản trực tuyến như Facebook, Twitter, vv.
 • Được tặng 15GB miễn phí để lưu trữ dữ liệu trực tuyến.

Video hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Tạo lập tài khoản Gmail, đăng ký Gmail miễn phí

Bước 1:

Truy cập đường dẫn https://accounts.google.com/SignUp?continue=https%3A%2F%2Fwww.google.com%2F&hl=vi để đến với cửa sổ Tạo tài khoản Google của bạn. Tại đây sẽ giới thiệu các tiện ích khi tạo tập tài khoản này. Và ở bên phải cửa sổ sẽ là form để chúng ta đăng ký các thông tin cá nhân phục vụ việc tạo lập taog khoản Gmail mới.

Tạo lập tài khoản Gmail, đăng ký Gmail miễn phí

Bước 2:

Chúng ta tiến hành việc nhập các thông tin mà cửa sổ đăng ký yêu cầu theo hướng dẫn dưới đây.

 • Tên: ô này có 2 yêu cầu nhập Tên và Họ. Với ô này bạn có thể nhập thông tin có dấu hay không dấu đều được, đây cũng là thông tin sẽ hiển thị tên Gmail sau này, tuy nhiên ô này có thể chỉnh sửa được nên hãy nhập thoải mái.
 • Chọn tên người dùng của bạn: ô này cho phép chúng ta nhập tên tài khoản Gmail muốn tạo lập, địa chỉ Gmail này phải là duy nhất, không được phép trùng lập với bất cứ tài khoản Gmail nào khác. Tên Gmail có thể sử dụng chữ cái, số và dấu chấm và phải có từ 6 đến 30 ký tự. Nếu tên bạn phổ biến có thể sẽ phải thử đến vài lần mới chọn được địa chỉ email phù hợp, có thể sử dụng gợi ý của Google để chọn được tài khoản nhanh mà không bị trùng lặp.
 • Tạo mật khẩu: Mật khẩu nên sử dụng ít nhất 8 ký tự. Không sử dụng mật khẩu từ trang web khác hoặc điều gì đó rõ ràng như tên vật cưng của bạn, hoặc dễ đoán như: 12345678, tên bạn, tên người thân hoặc ngày sinh, số điện thoại, biển số xe, vv.
 • Xác nhận mật khẩu của bạn: Nhập đúng mật khẩu đã tạo ở phía trên.
 • Sinh nhật: Nhập ngày tháng năm sinh của bạn, trường này có thể không cần nhập chính xác, tuy nhiên Gmail không cho phép người dưới 13 tuổi sử dụng, chính vì vậy hãy nhập trường này sao cho tuổi của bạn là 13 tuổi trở lên.
 • Giới tính: Chọn giới tính của bạn, có 3 lựa chọn: Nam, Nữ hoặc khác. Trước đây chỉ có 2 giới tính, tuy nhiên gần đây Google đã bổ sung thêm lựa chọn cho người dùng.
 • Điện thoại di động: Trường này cho phép chúng ta nhập số điện thoại với mục đích bảo mật cho tài khoản Google này. Việc nhập số điện thoại tuy không bắt buộc nhưng nên nhập để khi quên mật khẩu sẽ nhanh chóng lấy được mã xác minh nhanh hơn thông qua việc Google sẽ gửi tin nhắn bao gồm có mã xác nhận luôn cho bạn.
 • Địa chỉ email hiện tại của bạn: Nếu đã có 1 tài khoản Gmail rồi hãy nhập địa chỉ email đó tại đây để dễ dàng hơn trong việc bảo mật cũng như lấy lai mật khẩu trong những lúc cần thiết.
 • Chứng minh bạn không phải là Robot: Nếu ở phần Điện thoại di động bạn đã nhập số điện thoại thì hãy kích chọn vào ô Bỏ qua xác minh bước này để nhận xác minh qua số điện thoại trên. Nếu không tích bạn hãy tiếp tục nhập văn bản ở phía dưới.
 • Nhập văn bản: Nhập những số bạn nhìn thấy trong hình phía trên khung này. Nhấn vào nút mũi tên hình tròn bên cạnh để đổi hình khác, hoặc nhấn nút hình cái loa bên cạnh để nghe đọc mã xác nhận thay vì nhìn.

Sau đó hãy tích chọn vào ô Tôi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google.

Tiếp đó hãy nhấn chọn Bước tiếp theo.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Gmail miễn phí

Bước 3:

Tiếp đó sẽ xuất hiện cửa sổ Chào mừng bạn! Địa chỉ email mới của bạn là [email protected]. Cảm ơn bạn đã tạo tài khoản Google. Hãy sử dụng tài khoản này để đăng ký các kênh trên YouTube, trò chuyện video miễn phí, lưu địa điểm yêu thích trên Maps và còn nhiều hơn thế nữa.

Bước 4:

Vậy là bạn có được một tài khoản Gmail rồi. Bậy giờ hãy truy cập tài khoản Gmail của bạn theo link đăng nhập sau đây: https://mail.google.com/mail/?tab=wm. Tại đây bạn có thể bắt đầu việc nhận và gửi email theo mong muốn.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Gmail rất nhanh chóng. Hi vọng với bài hướng dẫn trên mọi người sẽ tự mình taoj lập được tài khoản Gmail như ý.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 03/02/2016
 • 415