LinkedIn là gì? Làm thế nào để tạo tài khoản trên LinkedIn?

  • 1.928

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên LinkedIN?

Thời gian gần đây, giới công nghệ bỗng "dậy sóng" với thương vụ trị giá 26,2 tỷ USD mà hãng phần mềm khổng lồ Microsoft phải chi ra để sở hữu LinkedIN. Vậy điều gì đã tạo nên sức hút lớn đến như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về LinkedIN và làm thế nào để tham gia vào LinkedIN trong bài viết dưới đây nhé.

1. LinkedIn là gì?

Thực chất, LinkedIN là một mạng xã hội về nghề nghiệp nhằm kết nối nhà tuyển dụng là các công ty có nhu cầu tuyển dụng nhân sự với những cá nhân đang cần tìm kiếm việc làm. Tương tự như mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook, LinkedIN cũng cho phép mọi người dễ dàng kết nối với nhau bằng cách đăng ký cho mình một tài khoản cá nhân đồng thời xây dựng một bộ sơ yếu lý lịch bao gồm thông tin cá nhân, bằng cấp, các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc. Nói ngắn gọn hơn, đây chính là bản CV trực tuyến của người dùng giúp họ có cơ hội tiếp cận với các công ty làm trong cùng lĩnh vực của mình.

2. Làm thế nào để lập tài khoản trên LinkedIN?

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ LinkedIN. Tại đây, hãy điền một số thông tin cơ bản vào hộp thoại đăng ký như dưới đây.

  1. First name
  2. Last name
  3. Email
  4. Password

Sau đó, nhấn Join Now (5) để gửi bản đăng ký đi.

Join Now

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy điền số điện thoại của mình vào ô Enter your phone number below rồi bấm Send code để ứng dụng gửi mã kích hoạt tới cho bạn.

Send code

Bước 3: Ngay sau đó, LinkedIN sẽ gửi mã kích hoat về điện thoại của bạn, hãy nhập mã đó vào ô Verification code và bấm Verify code để xác nhận.

Verify code

Bước 4: Kế tiếp, bạn hãy chọn quốc tịch của mình đồng thời nhập mã bưu chính của quốc gia rồi nhấn Next để chuyển sang bước tiếp theo.

Mã bưu chính

Bước 5: Trong giao diện mới, bạn hãy điền tên công việc và công ty của mình (nếu đang là sinh viên thì điền tên trường và khóa học).

Chọn tên nghề nghiệp

Bước 6: Tại đây, bạn hãy lựa chọn mục đích mà bạn đến với mạng xã hội LinkedIN.

Chọn mục đích

Bước 7: Tiếp đó, bạn sẽ được yêu cầu để LinkedIN được quyền sử dụng thông tin của địa chỉ email mà bạn dùng để đăng ký, hãy nhấn Allow để chấp thuận.

Chấp thuận với yêu cầu của LinkedIN

Bước 8: Cuối cùng, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của LinkedIN và hãy tiến hành kết nối với các thành viên khác để bắt đầu sử dụng bằng cách nhấn Add connections.

Giao diện chính của LinkedIN

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu sơ lược cũng như cách đăng ký tài khoản trên mạng xã hội LinkedIN. Từ nay, bạn có thể dễ dàng tham gia và kết nối với các thành viên khác có cùng lĩnh vực của mình của mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 16/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.928