Hướng dẫn forward thư tự động giữa 2 tài khoản Gmail

  • 38

Mẹo chuyển tiếp tự động thư giữa 2 tài khoản Gmail

Mặc dù, trên thị trường có khá nhiều dịch vụ thư điện tử khác nhau nhưng Gmail vẫn luôn là sự lựa chọn số 1 của người sử dụng bởi có dung lượng lưu trữ miễn phí lớn, giao diện đơn giản, dễ sử dụng và đặc biệt là tính bảo mật cực kỳ cao, một yếu tố vô cùng quan trọng trong thời đại Internet. Mặt khác, nhiều người thường có thói quen sử dụng song song nhiều tài khoản Gmail khác nhau nhằm phục vụ cho những mục đích khác nhau như công việc, gia đình, ... Vì thế, đôi khi việc chuyển tiếp thư giữa các tài khoản này cũng làm tốn kha khá thời gian của chúng ta nếu như thưc hiện theo phương pháp thủ công. Chính vì lý do đó, hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ một mẹo nhỏ giúp bạn nhanh chóng forward thư tự động giữa 2 tài khoản Gmail. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ Gmail rồi tiến hành đăng nhập vào tài khoản mà bạn thường xuyên sử dụng nhất. Sau khi đăng nhập thành công, tại giao diện chính, click vào biểu tượng bánh răng cưa ở góc trên bên phải rồi chọn mục Settings.

Chọn Settings

Bước 2: Trong giao diện trang Settings (Cài đặt), hãy nhấn chọn tab Forwarding and POP/IMAP.

Forwarding and POP/IMAP

Bước 3: Tiếp theo, hãy nhấn vào nút Add a forwarding address trong mục Forwarding để tiến hành thêm địa chỉ email cần chuyển tiếp đến.

Add a forwarding address

Bước 4: Khi hộp thoại Add a forwarding address xuất hiện, hãy nhập địa chỉ email mà bạn muốn chuyển tiếp thư tự động đến vào ô trống dưới dòng chữ Please enter a new forwarding email address rồi bấm Next.

Điền địa chỉ email

Bước 5: Sau đó, hộp thoại xác nhận lại email mà bạn đã nhập sẽ hiện ra, hãy bấm Proceed để xác nhận.

Hộp thoại xác nhận

Bước 6: Tiếp theo, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Gmail sẽ nhận thư chuyển tiếp để tiến hành kích hoạt tính năng bằng cách nhấn vào đường link như dưới đây

Kích hoạt tính năng nhận thư chuyển tiếp

Bước 7: Tiếp tục nhấn Confirm dưới dòng thông báo của Gmail.

Nhấn Confirm

Bước 8: Cuối cùng, thông báo thành công xuất hiện như dưới đây, nghĩa là bạn đã có thể chuyển tiếp thư giữa 2 tài khoản Gmail của mình.

Thông báo thành công

Như vậy, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách forward thư tự động giữa 2 tài khoản Gmail giúp cho bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức so với phương pháp thủ công.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 08/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 38