Hướng dẫn báo cáo thư rác trong Gmail và Inbox by Gmail

  • 23

Gmail là một dịch vụ email miễn phí của Google với những tính năng tiện dụng và giao diện thân thiện. Chính vì thế ngày càng nhiều người dùng đăng ký Gmail và sử dụng dịch vụ này của Google để gửi và nhận thư điện tử. Tuy nhiên việc nhận được nhiều thư rác từ các nhà quảng cáo và các trang web khiến phần nào gây ra sự khó chịu cho người dùng. Vậy làm thế nào để ngăn chặn các thư rác trong Gmail? Sau đây là bài viết hướng dẫn các bạn báo cáo spam trong Gmail và Inbox by Gmail.

Tải Gmail cho Android

Tải Gmail cho iOS

Việc báo cáo thư rác rất dễ dàng và sẽ không chỉ giúp bạn thoát khỏi những thư rác tương tự trong tương lai mà còn xóa ngay lập tức các tin nhắn vi phạm gây khó chịu.

Chặn thư (Blocking)

Chặn thư

Khi bạn không muốn nhận thư từ một người cụ thể nào đó thì việc chặn thư gửi đến sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với báo cáo chúng là thư rác. Rất có thể những thư này sẽ không giống với thư rác điển hình, do đó bộ lọc thư rác của Gmail có thể không nhận diện được và không giúp gì cho bạn. Kết quả là chặn thư không đem lại kết quả như mong muốn.

Báo cáo thư rác trong Gmail

Bạn thực hiện theo các hướng dẫn sau đây để báo cáo thư rác trong Gmail:

  • Để báo cáo một email nào đó là thư rác trong Gmail (và cải thiện bộ lọc thư rác của Gmail trong tương lai), bạn kiểm tra tin nhắn hoặc thư đó, rồi nhấn vào Spam.
  • Để báo cáo spam nếu bạn truy cập Gmail trong chương trình email bằng IMAP, bạn chỉ cần chuyển thư đó đến thư mục [Gmail] / Spam.
  • Để báo cáo email là spam từ ứng dụng web Gmail trên thiết bị di động, bạn kiểm tra tin nhắn, sau đó nhấn vào biểu tượng mũi tên đôi trên thanh công cụ và chọn Report Spam.
  • Để báo cáo spam từ ứng dụng Gmail trên thiết bị di động Android, bạn thực hiện như sau:
  • Mở hoặc chọn một hay nhiều thư.
  • Nhấn vào Menu.
  • Nếu bạn đã từng mở tin nhắn đó thì chọn More.
  • Sau đó ấn Report spam.

Báo cáo thư rác trong Inbox by Gmail

Để đánh dấu một email riêng lẻ là thư rác trong Inbox by Gmail từ một trình duyệt trên máy tính hoặc từ ứng dụng trên các thiết bị Android và iOS:

Bạn di chuyển chuột hoặc chạm vào thư đó, các tùy chọn sẽ xuất hiện.

Di chuyển chuột hoặc chạm vào thư để xuất hiện các tùy chọn

Chọn Di chuyển đến … (Move to…).

Chọn Move to...

Sau đó, nhấn vào Spam.

Nhấn Spam

Thư rác gây khó chịu cho người dùng Gmail bởi nó không chỉ mang lại thông tin không hề hữu ích mà còn làm rối hòm thư cá nhân. Như vậy bạn có thể dễ dàng báo cáo thư rác trong Gmail và Inbox by Gmail bằng hướng dẫn đơn giản như trên.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 18/04/2017
  • 23