Hướng dẫn tạo Group Email trong Gmail

  • 10.812

Gmail dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay do Google phát triển, được phát triển đầy đủ các phiên bản khác nhau trên các thiết bị. Với mỗi một tài khoản mới chúng ta sẽ có được 15GB lưu trữ miễn phí được chia đều cho các ứng dụng khác nhau bao gồm: Google Drive, Google Photos và Gmail. Chính vì dung lượng miễn phí rất lớn nên người dùng không cần phải mất thời gian để xóa những email không cần thiết, cũng như đắn đo khi cần lưu trữ một dữ liệu gì.

Theo thống kê thì hầu hết người dùng Internet đều có cho mình một tài khoản Gmail, Giao diện của Gmail rất bắt mặt và tiện lợi cho người dùng. Các tab mới tùy chỉnh giúp bạn lấy lại quyền kiểm soát để có thể xem nhanh tính năng mới và quyết định email nào muốn đọc và khi nào muốn đọc. Với nhiều chủ đề để người dùng tùy biến cho email của mình. Khi dùng Gmail, nếu người dùng thường xuyên gửi email cho một nhóm người với cùng một nội dung như nhau, thì tính năng tạo Group email vô cùng tiện lợi. Hãy cùng Down.vn bắt đầu tạo email nhóm nhé.

Hướng dẫn tạo Group Email trong Gmail

Bước 1:

Trước tiên, các bạn đăng nhập vào tài khoản Gmail và nhấn biểu tượng dấu mũi tên hướng xuống bên phải chữ Gmail: Chọn tiếp Danh bạ (Contact)

Bước 2:

Tại cửa sổ Danh Bạ hãy chọn đến mục Nhóm, sau đó chọn đến Nhóm mới.

Bước 3:

Cửa sổ Nhóm mới xuất hiện, tại đây bạn hãy nhập tên nhóm muốn tạo vào ô Hãy nhập tên nhóm mới --> Tạo nhóm

Bước 4:

Ngay sau khi đã hoàn thành xong việc tạo nhóm rồi, chúng ta sẽ tiến hành việc thêm thành viên vào nhóm. Hãy nhập tên email vào ô Thêm người vào nhóm này.

Nhập tên email của thành viên muốn thêm vào đây

Bước 5:

Khi hoàn thành việc thêm thành viên, tại cửa sổ chính của nhóm, chúng ta có thể chỉnh sửa tên nhóm, xóa nhóm, gửi email cho nhóm.

Bước 6:

Để tiến hành gửi email cho toàn nhóm, rất đơn giản người dùng hãy nhấn chọn vào nút hình chiếc thư Nhóm email để gửi email cho toàn nhóm. Khi kích chọn như vậy, ngay lập tức giao diện nhận email mới hiện ra, trên danh sách gửi sẽ tích hợp email của những thành viên bạn đã thêm vào nhóm. Sau đó tiến hành gửi email như cách gửi 1 email thông thường.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách tạo một email nhóm của tài khoản Gmail. Nếu thường xuyên cần liên lạc với một nhóm người có cùng một nội dung công việc thì hãy tạo ngay cho mình một Group email để dễ dàng trong việc liên hệ.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 25/03/2016
  • 10.812