Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

  • 1.689

Cách đăng xuất, thoát tài khoản Google Gmail từ xa

Đăng xuất hoặc thoát tài khoản Gmail từ xa sẽ giúp tài khoản Google của bạn khỏi trường hợp bị tấn công, bị hack. Hãy xem hướng dẫn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa mà Down.vn giới thiệu với bạn dưới đây.

Gmail là dịch vụ email được mọi người dùng nhiều nhất hiện nay, tuy có rất nhiều sự lựa chọn nhưng người dùng vẫn dùng dịch vụ email của Google như một sự tin tưởng tuyệt đối. Khi dùng dịch vụ Gmail của Google chúng tôi tin rằng bạn sẽ không cần lo lắng dữ liệu của mình bị lội nếu đảm bảo rằng bạn đã biết một số cách bảo mật cơ bản nhất khi sử dụng Internet.

>>> Tải Gmail cho Android tại đây

>>> Tải Gmail cho iOS tại đây

Đặc biệt nếu bạn biết thiết lập chế độ bảo mật 2 lớp cho tài khoản Gmail của mình, thì chắc chắn rằng Gmail của bạn sẽ vô cùng an toàn. Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến vấn đề nếu quên chưa đăng xuất tài khoản Gmail trên một máy tính lạ, hoặc đơn giản hơn là quên chưa đăng xuất Gmail ở máy tính dùng chung thì chúng ta sẽ giải quyết như thế nào? Ở bài này, Down.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa một cách an toàn nhất.

Hướng dẫn đăng xuất tài khoản Gmail từ xa

Bước 1:

Đăng nhập tài khoản Gmail của bạn. Sau đó tại giao diện chính của Gmail hãy chọn đến Chi tiết (ở góc dưới cùng bên phải)

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Hoạt động trên tài khoản này hiển thị, tại đây sẽ thống kê tất cả các hoạt động Gmail của bạn gần đây nhất và kèm theo địa chỉ IP.

Sau đó ở một lần đăng nhập cụ thể nào đó và kích chọn Hiển thị chi tiết, tiếp đó sẽ có thông tin chi tiết về lần đăng nhập vào Gmail đó của bạn.

Bước 3:

Sau khi xem các thông tin chi tiết về những lần đăng nhập trên các địa chỉ khác nhau, hãy nhấn chọn Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản web khác để chắc chắc Gmail của bạn dù đang được đăng nhập tại bất kỳ đâu thì cũng sẽ đăng xuất ra.

Còn nếu đã có lời nhắn: Có vẻ như tài khoản này hiện không được mở ở bất kỳ vị trí nào khác. Tuy nhiên, có thể có những phiên chưa được đăng xuất. Thì bạn có thể chắc chắc rằng địa chỉ Gmail này không bị đăng nhập ở bất kỳ nơi nào.

Bước 4:

Sau khi đã nhấn nút Đăng xuất khỏi tất cả các phiên bản web khác, trên màn hình sẽ thông báo: Đã đăng xuất thành công khỏi tất cả các phiên khác.

Lưu ý: Người dùng có thể đăng nhập lại nếu họ biết mật khẩu hoặc nếu mật khẩu được lưu trên máy tính. Nếu bạn lo ngại ai đó đang sử dụng trái phép tài khoản của bạn, hãy thay đổi mật khẩu. Như vậy là bạn đã thành công việc đăng xuất tài khoản từ xa rồi đấy.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách đăng xuất tài khoản Gmail từ xa, hãy làm theo hướng dẫn trên của chúng tôi để chắc chắc rằng tài khoản Gmail này được đăng xuất trên các thiết bi, hoặc một người dùng khác.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 18/04/2016
  • 1.689