Cách ngăn người khác xem trộm password lưu trên trình duyệt

  • 193

Ngăn người khác xem mật khẩu đã lưu trên trình duyệt

Trong quá trình lướt web, người dùng thường có thói quen lưu lại mật khẩu của rất nhiều loại tài khoản khác nhau để thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian cho những lần sử dụng sau. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nguy cơ lớn là dễ bị người khác xem trộm. Vậy phải làm sao để đảm bảo an toàn cho những mật khẩu đã lưu rồi đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ngăn người khác xem lén mật khẩu đã lưu trên trình duyệt web trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Lưu lại mật khẩu tại các trang Facebook, Yahoo, gmail,...để có thể dễ dàng đăng nhập mỗi lần truy cập trên trình duyệt nhưng điều đó cũng dễ dàng để người khác truy cập vào tài khoản của bạn, vậy phải làm sao? Down.vn sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Bạn cài mật khẩu cho máy tính để người khác không truy cập được nhưng bạn có chắc mình sẽ không dùng máy tính khác để đăng nhập tài khoản? Trong bài viết dưới đây người dùng sẽ được mách nhỏ những cách quản lý mật khẩu được lưu trên trình duyệt cũng như ngăn người khác có thể xem trộm.

1. Sử dụng phần mềm LastPass.

Lastpass là công cụ quản lý mật khẩu tự động, giúp người dùng có thể duyệt web nhanh và an toàn trên nhiều trình duyệt khác nhau như: Firefox, Chrome hay IE. Lastpass cho phép bạn nhập tất cả tùy chọn lưu trữ mật khẩu, sau đó export sang dạng khác...để người sử dụng có thể tạo những chuỗi mật khẩu vô cùng bảo mật, an toàn. Ngoài ra người dùng còn có thể lưu lại tất cả những dữ liệu quan trọng khác trên công cụ này.

Cách ngăn người khác xem trộm password lưu trên trình duyệt

Bạn có thể tải ngay ứng dụng hữu ích này tại đây.

2. Cài đặt lại password trên trình duyệt.

Tính năng Master Password thường bị các nhà quản lý trình duyệt để ẩn vì vậy bạn cần kích hoạt tính năng này nhằm tạo một mật khẩu chính duy nhất trên trình duyệt.

  • Trình duyệt Firefox: Mở trình duyệt -> Open menu -> chọn Options -> chọn Security -> click Use a master password -> nhập mật khẩu vào Enter new password tại cửa sổ mới Change Master Password -> OK -> Ok.

Cách ngăn người khác xem trộm password lưu trên trình duyệt

  • Trình duyệt Chrome: Mở trình duyệt -> Cài đặt -> chọn Mật khẩu và biểu mẫu -> Quản lý mật khẩu -> nhập mật khẩu muốn đặt -> Hoàn tất.

Cách ngăn người khác xem trộm password lưu trên trình duyệt

Chỉ với những thao tác đơn giản bạn đã có thể yên tâm lưu lại mật khẩu trên các tài khoản của mình mà không lo lắng người khác sẽ xem trộm. Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 22/04/2016
  • 193