Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN

  • 978

Hướng dẫn cách chia sẻ loa trên mạng LAN

Bạn đang làm việc trong một văn phòng có rất nhiều máy tính, tuy nhiên lại chỉ có một chiếc loa thôi? Vậy làm thế nào để có thể nghe tất cả các list nhạc của các máy tính khác nhau trong văn phòng mà không cần phải vác đi vác lại chiếc loa để cắm ở từng máy tính. Nắm bắt được nhu cầu muốn được chia sẻ loa - thiết bị phát âm thanh chung cho tất cả các máy tính đang dùng chung một mạng LAN, Down.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách chia sẻ loa trên hệ thống mạng LAN bằng phần mềm Share Speaker Player miễn phí.

Tải phần mềm chia sẻ loa Share Speaker Player

Phần mềm Share Speaker Player là phần mềm chia sẻ âm thanh cho các máy tính sử dụng chung mạng LAN với chất lương khá tốt hiện nay. Với phần mềm này chúng ta hoàn toàn có thể chia sẻ list nhạc, điều khiển âm thanh từ xa một cách vô cùng đơn giản. Trong một văn phòng làm việc thì việc chia sẻ các thiết bị âm thanh là vô cùng quan trọng, tránh tối đa việc di chuyển thiết bị cũng như đem đến sự tiện lợi nhất cho các văn phòng làm việc sử dụng chung mạng LAN.

Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LAN

Bước 1:

Tải và cài đặt phần mềm Share Speaker Player theo link tải phía trên. Lưu ý rằng để có thể chia sẻ thiết bị âm thanh, mà cụ thể ở đây là loa thì chúng ta sẽ phải cài đặt phần mềm Share Speaker Player trên tất cả các máy, nếu muốn máy nào cũng có thể sử dụng chung loa.

Bài này chúng tôi sẽ thực hiện trên hai máy tính, nên số IP nhận được chỉ có thể nhận được từ 1 thiết bị còn lại. Hai máy tính chúng tôi đang sử dụng là 2 máy được cài hệ điều hành Windows 7 và được cho là hệ điều hành tương thích nhất với phần mềm này. Và điều quan trọng nữa là các máy tính đang được dùng chung mạng LAN nhé.

Đây là giao diện chính của 2 máy tính sau khi đã được cài đặt và có kết nối với máy tính còn lại.

Cách chia sẻ loa trong hệ thống mạng LANChia sẻ loa

Bước 2:

Với hình ảnh ở trên chúng tôi đã chụp màn hình của 2 máy đã cài đặt, máy tính đang được kết nối với loa là máy tính có địa chỉ IP là: 192.168.11.8, máy tính còn lại có địa chỉ IP là: 192.168.11.11. Để máy tính đang được cắm lo hiển thị địa chỉ IP của các máy tính khác, thì các máy tính khác muốn được dùng chung loa chỉ cần cài đặt phần mềm Share Speaker Player và đang dùng chung mạng LAN với máy tính cắm loa, lập tức máy tính cắm loa sẽ tự động nhận ra để thêm các địa chỉ IP đó vào danh sách.

Bước 3:

Lúc này, trên máy tính đang không được cắm loa, hay chính là máy tính có địa chỉ IP là: 192.168.11.11 hãy thêm nhạc vào để chia sẻ bằng cách: nhấn chọn đến nút Add ở góc dưới cùng bên trái --> Add local audio files, sau đó chọn đến thư mục chứa nhạc muốn nghe.

Mọi người cần lưu ý phần mềm Share Speaker Player chỉ hỗ trợ việc mở, chơi nhạc Audio (mp3, wma, wav...) chứ không thể mở được nhạc hình, video. Nên khi Add thêm file cần nhớ tránh các file video sẽ không thể mở được.

Bước 4:

Lúc này trên máy đang được cắm loa hay kết nối đến máy tính có địa chỉ IP là: 192.168.11.11 để thực hiện việc chia sẻ loa bằng cách tại mục Play on hãy nhấn chọn đến IP 192.168.11.11.

Đồng thời lúc này máy tính có địa chỉ 192.168.11.11 hãy mở nhạc bằng cách nhấn Play hoặc mở riêng lẻ từng bài bằng cách nhấn chuột phải vào tên bài hát muốn nghe, sau đó nhấn chọn Play on Other Computer.

Tiếp đó sẽ cho bạn chọn đến địa chỉ IP của máy tính đang được cắm loa --> OK.

Vậy là rất đơn giản thôi chúng ta có thể sử dụng chung một chiếc loa cho nhiều chiếc máy tính cùng kết nối với một mạng LAN rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chia sẻ loa máy tính cho các máy tính đang sử dụng chung mạng LAN. Vô cùng tiện lợi đúng không ạ! Nếu bạn muốn chia sẻ hoặc được dùng chung loa với các máy tính trong cùng văn phòng hãy làm như chúng tôi hướng dẫn để được sử dụng chung cùng nhau nhé.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 17/05/2016
  • 978