Khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Google Docs

  • 1.167

Sửa lỗi không soạn thảo được tiếng Việt trong Google Docs

Google Docs là một ứng dụng trực tuyến của Google cho phép người dùng soạn thảo, biên tập, quản lý cũng như chia sẻ dữ liệu văn bản nhanh chóng, dễ dàng và tất cả những dữ liệu văn bản đó sẽ được lưu trên hệ thống máy chủ thông qua tài khoản Google của người sử dụng. Giống như ứng dụng Microsoft Word, đôi khi người dùng vẫn sẽ gặp phải những lỗi nhỏ trong quá trình sử dụng, một trong những lỗi phổ biến hơn cả đó là không thể gõ được tiếng Việt có dấu mà nguyên nhân chủ yếu nằm ở công cụ gõ tiếng Việt. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Google Docs trong nội dung bài viết sau đây. Mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Hãy mở bảng điều khiển của công cụ gõ tiếng Việt trên máy tính lên (ở đây chúng tôi sử dụng Unikey) để kiểm tra Bảng mãKiểu gõ.

Bật bảng điều khiển Unikey

  1. Bảng mã: Có nhiều mã khác nhau như Unicode, TCVN3, VNI... nhưng thông dụng nhất vẫn là Unicode.
  2. Kiểu gõ: Cũng có nhiều kiểu gõ khác nhau như Telex, VNI, VIQR... nhưng Telex vẫn phổ biến hơn cả.

Bước 2: Hãy nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên dưới thanh tác vụ và kiểm tra xem trạng thái của Unikey đã chuyển sang chữ V hay chưa (chế độ gõ tiếng Việt).

Kiểm tra chế độ gõ của Unikey

Bước 3: Trong trường hợp, bạn vẫn chưa thể soạn thảo được tiếng Việt có dấu trong Google Docs, hãy nhấn chuột phải vào thanh Taskbar rồi chọn mục Task Manager.

Chọn Task Manager

Bước 4: Trong giao diện cửa sổ Task Manager, hãy nhấn chọn tab Details rồi tìm tới dòng Unikey và nhấn chuột phải, chọn End Task để tắt nó đi. Sau đó, bạn hãy mở lại Unikey là sẽ có thể gõ được tiếng Việt như trước trong Google Docs.

Chọn End Task

Bước 5: Khi hộp thoại xác nhận xuất hiện, hãy bấm End Process để hoàn tất.

Bấm End process

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn các bạn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt trong Google Docs. Từ nay, bạn có thể thoải mái soạn thảo, chỉnh sửa và chia sẻ dữ liệu bằng ứng dụng của Google rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 27/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.167