Khắc phục lỗi không có biểu tượng Unikey trên thanh taskbar

  • 4 ★ 2 👨
  • 10.633

Sửa lỗi mất biểu tượng Unikey trên thanh Taskbar

Mất biểu tượng Unikey trên thanh taskbar khiến bạn khó chịu vì không thể chuyển gõ tiếng Việt sang tiếng Anh hay tiếng khác? Hãy tham khảo cách sửa lỗi mất biểu tượng Unikey trên thanh taskbar - trình gõ tiếng Việt hàng đầu hiện nay nhé.

Ở bài này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi không có biểu tượng Unikey trên thanh taskbar nhưng vẫn chạy, hiện tượng unikey không hiện trên system tray. Việc không có biểu tượng của Unikey trên thanh taskbar khiến mọi công việc cần đến Unikey sẽ gây khó khăn cho bạn trong quá trình làm việc.

Như chúng ta đều biết Unikey là công cụ hỗ trợ gõ tiếng Việt thông dụng nhất hiện nay. Vậy nên những lỗi liên quan đến Unikey sẽ ảnh hưởng đến rất đông người dùng. Hãy cùng chúng tôi khắc phục lỗi không có biểu tượng Unikey trên thanh taskbar.

Cách khắc phục lỗi không có biểu tượng Unikey trên thanh taskbar

Bước 1:

Mở cửa sổ Task Manager bằng cách bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc. Hoặc có thể bấm Ctrl + Alt + Delete sau đó chọn đến Task Manager.

Bước 2:

Ngay sau đó xuất hiện cửa sổ: Task Manager, tại đây hãy chọn đến tab Processes.

Bước 3:

Tại tab Process bạn tìm chọn đến UnikeyNT.exe. Sau đó nhấm chọn chuột phải vào file đó và chọn End tab để tắt hoàn toàn Unikey.

Sau đó bạn vào lại Unikey để bật lại chắc chắn bạn sẽ thấy xuất hiện Unikey ở dưới thanh taskbar.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách cho xuất hiện lại biểu tượng Unikey trên thanh taskbar của hệ thống. Hãy làm theo chúng tôi để biểu tượng của Unikey xuất hiện trở lại.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 04/05/2018
  • 4 ★ 2 👨
  • 10.633