Những công dụng tuyệt vời của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết

  • 161

Hiện nay tính năng máy bay vô tình đã rất nhiều người quên đi nó và bỏ qua không sử dụng khi đi máy bay. Hầu hết các chuyến bay đều không cho sử dụng chế độ máy bay mà yêu cầu hành khách tắt bỏ hoàn toàn điện thoại thay vì chế độ máy bay. Tuy nhiên rất ít người biết rằng mình đang bỏ qua vô số lợi ích từ chế độ này, nó sẽ không trở nên "vô dụng" nếu bạn biết phát huy tác dụng thì nó sẽ rất tuyệt vời. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số tính năng hữu ích để biến nó thành nút chạm đa chức năng.

7 tính năng hữu ích của chế độ máy bay

1. Tiết kiệm pin

Tính năng tiết kiệm pin có vẻ như không phải là tính năng mới của chế độ máy bay, với chế độ máy bay chúng ta sẽ tiết kiệm tối đa được nguồn pin còn lại. Ngoài việc thiết bị của bạn không liên tục phải kết nối với 1 sóng hay dò tìm sóng liên tục thì chế độ máy bay sẽ cắt hoàn toàn các cuộc gọi, tin nhắn đến cũng sẽ tiết kiệm được rất nhiều pin. Theo như thử nghiệm thiết bị sẽ giảm được 2/3 lượng pin tiêu thụ so với việc để chế độ bình thường.

Tuy nhiên chế độ này chỉ thích hợp khi bạn đang đi du lịch nước ngoài và sử dụng điện thoại như 1 thiết bị quay phim, chụp hình hay điện thoại còn rất ít pin nên cố gắng duy trì nguồn với lượng pin còn lại thì chế độ máy bay chính là "vị cứu tinh" cho bạn. Chế độ máy bay hoàn toàn không ảnh hưởng đến các tính năng khác ngoại việc nghe gọi. Sau khi kích hoạt chế độ máy bay bạn sẽ có những giờ phút chẳng bị ai làm phiền mà lại tiết kiệm được 1 lượng pin đáng kể.

2. Tăng tốc độ sạc pin

Để chế độ máy bay bạn sẽ sạc pin nhanh hơn liệu có đúng không? Cũng giống như tính năng tiết kiệm pin ở trên chúng ta sẽ không yêu cầu thiết bị làm việc trong khoảng thời gian này mà thiết bị gần như ngưng mọi hoạt động nên pin sẽ nhanh chóng được sạc đầy hơn so với chế độ thông thường. Chế độ máy bay đạt hiệu suất cao nhất và gần như là chế độ tiêu chuẩn cho thiết bị của bạn. Bật chế độ máy bay và sử dụng đúng sạc chính hãng có thể chỉ cần đến khoảng 1 giờ đồng hộ thiết bị sẽ nhanh chóng full pin đối với các dòng máy điện thoại thông dụng như: iPhone, LG, Samsung.

Tăng tốc độ sạc pin

3. Tiết kiệm tiền cước điện thoại khi đi du lịch

Khi đi du lịch nước ngoài nếu không phải làm việc và không có quá nhiều vấn đề liên lạc xung quanh thì nên để điện thoại ở chế độ máy bay thay vì roaming số điện thoại như hiện nay. Khi để roaming bạn sẽ mất 1 số tiền kha khá bởi không chỉ có nhắn tin và gọi điện mới mất tiền mà ngay cả việc nghe điện cũng mất tiền. Bạn chỉ cần mua 1 chiếc sim điện thoại dành cho khách du lịch thì vừa có thể truy cập được 3G đồng thời gọi điện thoải mái mà chẳng lo tốn quá nhiều tiền hay vượt ngân sách ban đầu. Chế độ máy bay sẽ giúp bạn không bị đội cước điện thoại lên vài lần, thậm chí có người tốn đến hàng chục triệu tiền cước điện thoại roaming quốc tế đấy. Chúng ta có thể vào Facebook, chat Zalo, Viber, WhatsApp, vv mà chẳng cần phải tốn tiền gọi điện làm gì.

4. Lỗi sóng di động

Thi thoảng điện thoại bị "dở chứng" bạn không biết phải làm thế nào, khởi động lại thiết bị để thiết lập lại mạng? Không cần phải làm như vậy bạn có thể bật chế độ máy bay sau đó bật lại chế độ bình thường điện thoại bạn sẽ nhanh chóng cập nhật lại mạng. Việc làm này có thể áp dụng khi sóng 3G bị đơ không ổn định hay 1 số trường hợp lỗi mạng liên quan đến sóng điện thoại.

5. Đọc tin nhắn không để lại dấu vết

Đây chắc chắn là tính năng bạn không ngờ đến đó là chế độ máy bay sẽ giúp bạn đọc tin nhắn mà không ai biết, nó sẽ không hiển thị dòng chữ "đã đọc" "seen" trên cửa sổ chat của người đang trò chuyện cùng bạn nữa. Mẹo nhỏ này giúp chúng ta có thêm thời gian để suy nghĩ kỹ về câu trả lời của mình.

Đọc tin nhắn không để lại dấu vết

6. An toàn khi cho trẻ em dùng điện thoại

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp đưa điện thoại cho trẻ nhỏ mà các bé gọi điện, bấm nhầm đi khắp mọi người trên danh bạ bạn bè chưa? Nếu thường xuyên gặp khi đưa cho trẻ em bạn hãy tạm thời để điện thoại ở chế độ máy bay, chúng ta sẽ không phải quản lý hay lo lắng vấn đề này nữa mà cũng tránh những phiền phức đáng tiếc xảy ra.

7. Không bị làm phiền khi chơi game, học bài, vv

Đôi khi chiếc điện thoại không đơn giản dùng để nghe gọi mà nó là công cụ học tập, chơi game. Chính vì vậy hãy để chế độ máy bay - chế độ Airplane Mode sẽ giúp bạn không bị làm phiền nữa, chúng ta sẽ tập trung tuyệt đối vào công việc hiện tại đang làm trên điện thoại mà chẳng bi làm phiền nữa khi kích hoạt chế độ Airplane Mode.

Trên đây là một số công cụ thú vị với chế độ chế độ Airplane. Hi vọng những tính năng tuyệt vời này sẽ giúp được bạn nhiều để quản lý chiếc điện thoại của mình thật thông minh.

Cập nhật: 17/03/2017
  • 161