Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone

  • 1.636

Cách chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone

Có thể nói, khi chuyển sang sử dụng một thiết bị di động mới thì bước chuẩn bị quan trọng nhất đó là chuyển toàn bộ những dữ liệu quan trọng từ thiết bị cũ sang thiết bị mới. Tuy nhiên, chuyển như thế nào thì không phải người dùng nào cũng biết rõ.

Bạn đang rất lúng túng và chưa biết cách để chuyển toàn bộ dữ liệu sang chiếc điện thoại mới sử dụng hệ điều hành Windows Phone từ chiếc điện thoại cũ Android của bạn. Bạn muốn chuyển tất cả các dữ liệu sang từ danh bạ, lịch, nhạc, video và hình ảnh. Phải làm cách nào để có thể chuyển sang thiết bị mới mà dữ liệu được đầy đủ nhất. Hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để có được cách chuyển toàn bộ dữ liệu từ Android sang Windows Phone đầy đủ và nhanh chóng nhất.

Tất cả những gì mà các bạn cần đó là có một tài khoản Gmail và kết nối WiFi hoặc 3G. Và đặc biệt là không cần phải cài đặt bất kỳ ứng dụng bổ sung nào trên điện thoại của bạn.

Hướng dẫn chuyển dữ liệu từ Android sang Windows Phone

Danh bạ và lịch

Việc đầu tiên cần chuyển chắc chắn là danh bạ và lịch. Đây là những công việc mà cần đồng bộ sang thiết bị mới nhất. Công việc này thì có rất nhiều cách thực hiện, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách đơn giản nhất.

Việc đơn giản nhất là sao lưu qua SIM, tuy nhiên SIM chỉ chứa được tối đa 250 số điện thoại. Bạn cũng có thể làm bằng cách sao lưu xong rồi xóa đi, sau đó lại sao lưu tiếp. Nhưng việc làm như thế này có vẻ không hay cho lắm. Cách làm sau đây sẽ hiệu quả hơn nhiều bằng cách nhập từ tài khoản lưu trữ trực tuyến.

Bước 1:

Trên điện thoại Android của bạn, hãy đến mục Cài đặt, sau đó chọn tiếp đến Tài khoản --> Xem tài khoản

Tại mục Xem tài khoản hãy chọn đến loại tài khoản bạn đang dùng có thể là Google, Facebook... chúng tôi chọn tài khoản Google.

Sau đó tích chọn vào mục bạn muốn đồng bộ bao gồm: lịch, danh bạ, email...

Khi đã chọn xong mục muốn đồng bộ, tiếp tục chọn đến trình đơn (góc trên cùng bên phải của màn hình) --> Đồng bộ hóa ngay bây giờ để bắt đầu việc đồng bộ sao lưu dữ liệu đã lựa chọn.

Bước 2:

Trên điện thoại Windows Phone, cũng hãy chọn đến mục Cài đặt, sau đó tiếp tục chọn đến email + tài khoản.

Tại cửa sổ email + tài khoản hãy chọn vào tài khoản Google để đồng bộ. Sau đó tiếp tục chọn đến Đồng bộ ngay bây giờ. Khi thiết bị đồng bộ xong điện thoại Windows Phone của bạn sẽ được cập nhật những thứ đã sao lưu.

Muốn trên thiết bị Windows Phone hiển thị danh bạn, hãy chọn đến mọi người --> Cài đặt --> Lọc danh sách liên hệ --> Chọn hiển thị danh bạ tại những danh mục đã sao lưu.

Tin nhắn

Trên thiết bị sử dụng Android thường có ứng dụng Chuyển dữ liệu của tôi, nếu máy bạn chưa có hãy tải ứng dụng Chuyển dữ liệu của tôi và cài đặt để bắt đầu sử dụng.

Khi sử dụng chuyển đổi bằng ứng dụng này yêu cầu hai thiết bị hãy kết nối với nhau qua kết nối Bluetooth. Hãy bật Bluetooth trên cả 2 thiết bị muốn chuyển đổi, sau khi hai thiết bị đã kết nối được với nhau thì mới làm theo hướng dẫn sau đây.

Bước 1:

Trên điện thoại Windows Phone mở ứng dụng Chuyển dữ liệu của tôi --> Tiếp Tục. Ở bước này điện thoại sẽ kiểm tra lại để chắc chắc kết nối giữa hai máy thành công.

Ngay lúc đó, trên điện thoại Android sẽ có thông báo Windows Phone muốn truy cập vào danh bạ, tin nhắn của bạn. Hãy chọn để đồng ý cho truy cập vào máy.

Bước 2:

Lúc này trên điện thoại Windows Phone sẽ hiển thị các mục bạn có thể chuyển từ thiết bị Android sang Windows Phone, thông thường sẽ bao gồm các mục như: Tin nhắn, danh bạ, hình ảnh. Hãy chọn đến Tin nhắn để chuyển tin nhắn sang --> Bắt đầu.

Đợi trong thời gian lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào dữ liệu của bạn ít hay nhiều. Sau đó dữ liệu của bạn sẽ được chuyển về thiết bị Windows Phone.

Với các dữ liệu còn lại nếu quá nặng hoặc bạn chưa đồng bộ được sang thiết bị Windows Phone mới, hãy kết nối qua máy tính để chuyển đổi toàn bộ dữ liệu đó.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chuyển đổi toàn bộ dữ liệu từ thiết bị Android sang Windows Phone. Hãy làm theo hướng dẫn để bạn có được đầy đủ dữ liệu trên thiết bị mới.

Chúc các bạn chuyển đổi thành công.

Cập nhật: 01/06/2016
  • 1.636