Cách copy nội dung ở website không cho copy

  • 863

Cách sao chép nội dung của web không cho sao chép

Bạn muốn sao chép một nôi dung trên mạng, bạn muốn sao chép một số tài liệu về file word tuy nhiên website đó không cho phép sao chép dữ liệu. Vậy phải làm thế nào để có thể có được nội dung trên website này. Lý do khiến các bạn không thể sao chép được là do người lập trình web của website đã viết một đoạn code bằng JavaScript để khóa tính năng sao chép nội dụng của website. Bài viết này Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn vô hiệu hóa đoạn JacaScript nhằm vô hiệu hóa đoạn code JavaScript phía trên.

Trên mỗi trình duyệt web khác nhau sẽ có các cách bật/tắt JavaScript khác nhau. Ở bài viết này ngoài cách xử lý chúng nhất cho tất cả các trình duyệt: Internet ExplorerMolizza FirefoxGoogle Chrome, Cốc Cốc thì Down.vn sẽ hướng dẫn thêm các bạn cách vô hiệu hóa JavaScript trên từng trình duyệt cụ thể để dễ dàng sao chép nội dung của các website.

Hướng dẫn cách copy nội dung ở website không cho copy chung cho các trình duyệt

Bước 1:

Bài viết chúng tôi sẽ lấy ví dụ với đường dẫn không cho sao chép sau đây: http://down.vn/firefox-download

Sau khi truy cập nội dung đường dẫn sau hãy nhấn chọn chuột phải chọn đến --> Xem nguồn trang (hoặc dùng tổ hợp phím Ctrl + U). Ngay sau đó toàn bộ nguồn của đường dẫn trên sẽ xuất hiện.

Bước 2:

Tiếp đó hãy bôi đen toàn bộ văn bản --> Ctrl + C để sao chép toàn bộ đoạn code này để dán - Paste (Tổ hợp phím Ctrl + V) sang ứng dụng soạn thảo Notepad

Bước 3:

Sau đó nhấn chọn đến File --> Save để lưu lại file nguồn này

Bước 4:

Sau khi đã dán toàn bộ văn bản sang Notepad hãy lưu lại file này với định dạng .html. Ở ô Save as type các bạn chọn All file để có thể lưu lại được file html --> Save.

Bước 5:

Khi file html đã được lưu lại, hãy tiến hành mở lại file html phía trên bằng cách kích chuột hải vào file .html phía trên --> Open With --> Google Chrome (Bạn có thể lựa chọn bất kỳ trình duyệt nào). Tiếp đó chúng ta có thể sao chép thoải mái nội dung của website này rồi.

Cách copy nội dung ở website không cho copy bằng cách vô hiệu hóa JavaScript

Cách vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Google Chrome

Bước 1:

Mở trình duyệt Google Chrome. Kích chuột vào trình đơn của Google Chrome (ba dấu ngạch ngang ở góc trên cùng bên phải) Tùy chỉnh và điều khiển của Google Chrome --> Cài đặt.

Bước 2:

Cửa sổ cài đặt xuất hiện, tiếp tục đi đến dưới cùng của cửa sổ này và kích chuột vào dòng chữ Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3:

Tìm đến mục Bảo mật: Tại mục này hãy kích chuột vào nút Cài đặt nội dung.

Cửa sổ Cài đặt nội dung xuất hiện: Tiếp tục tìm đến mục JavaScript và tích chọn ô Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript. Và kích vào nút Hoàn tất.

Cách vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Mozilla Firefox

Bước 1:

Mở trình duyệt Firefox, kích chuột vào trình đơn của trình duyệt (biểu tượng ba gạch ngang ở góc trên cùng bên phải). Sau đó nhấp chuột chọn Options.

Hoặc nhập dòng chữ "about:config" vào thanh địa chỉ của trình duyệt Mozilla Firefox --> Tôi sẽ cẩn thận, Tôi hứa

Bước 2:

Ngay sau đó sẽ xuất hiện một cửa sổ với danh sách dài các lệnh cho bạn lựa chọn, hãy tìm đến dòng javascript.enabled. Sau đó nhấn chọn chuột phải --> Bật/tắt để vô hiệu hóa JavaScript đang được bật trên trình duyệt.

Cách vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Internet Explorere 

Bước 1:

Mở cửa sổ trình duyệt. Trên menu chính của Internet Explorere kích chuột vàò biểu tượng cài đặt (ở góc trên cùng bên phải của trình duyệt) --> Internet Options.

Bước 2:

Ngay sau đó cửa sổ Internet Options xuất hiện: tại đây hãy nhấn chọn đến tab Security. Tại tab Security: Trong mục Security level for this zone, hãy kích vào nút Custom level.


Bước 3:

Xuất hiện cửa sổ Security Settings - Internet zone: Tại đây tìm đến mục Active scripting --> chọn Disable --> click OK để hoàn tất.

Cách vô hiệu hóa JavaScript trên trình duyệt Cốc Cốc

Bước 1:

Mở trình duyệt Cốc Cốc. Hãy kích chọn chuột vào biểu tượng của trình duyệt Cốc Cốc (ở góc trên cùng bên trái ) -> Cài đặt.

Bước 2:

Cửa sổ Cài đặt xuất hiện, Hãy kéo chuột xuống phía dưới cùng của cửa sổ và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao.

Bước 3:

Tìm đến mục Bảo mật: Tại mục này hãy kích chuột vào nút Cài đặt nội dung.

Cửa sổ Cài đặt nội dung xuất hiện: Tiếp tục tìm đến mục JavaScript và tích chọn ô Không cho phép bất kỳ trang web nào chạy JavaScript. Và kích vào nút Hoàn tất tương tự giống với Google Chrome.

Sau khi thực hiện việc vô hiệu hóa JavaScript trên các trình duyệt, các bạn có thể sử dụng cách sao chép dữ liệu thông thường trên các trình duyệt như thông thường.

Trên đây là hướng dẫn cách copy nội dung ở các trang web không cho phép copy nội dung. Nếu trong quá trình tìm kiếm tài liệu hãy làm theo các cách chúng tôi đã hướng dẫn ở trên để có được các dữ liệu mong muốn.

Chúc các bạn thực hiện thành công. 

Cập nhật: 21/01/2016
  • 863