3 cách kích hoạt menu chuột phải trên website chặn tính năng này

  • 557

Hướng dẫn bật menu chuột phải trên website chặn tính năng này

Trong quá trình lướt web, đôi lúc chúng ta thường sẽ tìm được những nội dung hay và rất muốn sao chép về để làm tài liệu tham khảo khi có thời gian rảnh. Tuy nhiên, không phải trang web nào cũng hỗ trợ việc sao chép nội dung, hình ảnh. Do đó, chúng ta thường sẽ thấy menu chuột phải bị vô hiệu hóa trên những website này. Lý do rất đơn giản là những người làm web (Webmaster) đã sử dụng JavaScript để khóa tính năng chuột phải. Vậy phải làm sao trong trường hợp này đây? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kích hoạt lại menu chuột phải trong nội dung bài viết dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Cách 1: Sử dụng các tiện ích bổ sung trên trình duyệt

Sử dụng tiện ích RightToCopy

Trên trình duyệt Google Chrome, các bạn hãy cài đặt RightToCopy, đây là một tiện ích sẽ hỗ trợ việc kích hoạt menu chuột phải đồng thời cho phép sao chép hoặc xóa văn bản kèm theo nội dung đã sao chép. Tương tự trên trình duyệt Firefox, các bạn hãy cài tiện ích RightToClick.

Cách 2: Vô hiệu hóa JavaScript

Nếu như bạn không thích việc cài đặt thêm các tiện ích mở rộng bên ngoài thì có thể sử dụng cách vô hiệu hóa JavaScript trên các trình duyệt cũng sẽ có thể kích hoạt menu chuột phải trở lại. Cách làm cụ thể như sau

Trên trình duyệt Chrome, bạn vào mục Settings > Show advanced settings rồi kéo xuống tìm mục Privacy. Sau đó, nhấn vào nút Content settings, tại đây, hãy đánh dấu vào tùy chọn Do not allow any site to run JavaScript. Cuối cùng, bấm Done để hoàn tất.

Do not allow any site to run JavaScript

Trên trình duyệt Firefox, bạn hãy nhập about:config vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Trong giao diện mới, nhấn vào nút I'll be careful, I promise!.

Nhấn I'll be careful, I promise!

Sau đó, hãy tìm tới dòng JavaScript.enabled rồi nhấn chuột phải, chọn Toggle.

Chọn Toggle

Cách 3: Sử dụng đoạn mã JavaScript riêng

Cách thứ 3 mà các bạn có thể áp dụng, đó là mỗi lần truy cập vào website nào chặn tính năng chuột phải, hãy điền đoạn mã dưới đây vào thanh địa chỉ và ấn Enter. Ngay lập tức, menu chuột phải sẽ được kích hoạt lại trên trang web đó. Rất nhanh chóng, đúng không nào?

void(document.oncontextmenu=null);

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách kích hoạt menu chuột phải trên các website chặn tính năng này. Từ nay, bạn có thể áp dụng linh hoạt từng cách tùy theo mục đích sử dụng của mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 20/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 557