Đặt trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định cho Cốc Cốc

  • 20.407

Cách đặt trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định cho Cốc Cốc

Bạn muốn đặt một trang web yêu thích của mình làm trang chủ cho trình duyệt Cốc Cốc, hay muốn tìm kiếm cố định bằng công cụ tìm kiếm là Google. Các thao tác này trên trình duyệt Cốc Cốc rất đơn giản. Hãy cùng Down.vn làm theo các hướng dẫn sau đây để có thể đặt trang web yêu thich làm trang chủ và dịch vụ tìm kiếm ứng ý nhé.

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Windows

>>> Tải Trình duyệt Cốc Cốc cho Mac

>>> Cách in trang web với trình duyệt Cốc Cốc

>>> Hướng dẫn bật tắt nút Download trên Cốc Cốc

>>> Một số phím tắt thông dụng trong trình duyệt Cốc Cốc

Đặt trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định cho Cốc Cốc

1. Hướng dẫn thay đổi trang chủ mở cùng trình duyệt web Cốc Cốc

Khi bạn mở cửa sổ trình duyệt của Cốc Cốc, trang web bạn muốn nhìn thấy đầu tiên là trang web nào? Tôi thường đặt website Down.vn. Vậy nên ở bài này tôi sẽ hướng dẫn bạn lấy website: https://down.vn/ làm trang chủ nhé. Nếu bạn muốn đặt trang web khác, bạn chỉ cần thay thế địa chỉ website bạn yêu thích vào website tôi giới thiệu ở trên.

Bước 1:

Mở cửa sổ trình duyệt Cốc Cốc, kích chuột vào logo cũng là Menu chính của Cốc Cốc --> Cài đặt. Tìm đến Tab Khi Khởi động

Bước 2:

Tại Tab Khi Khởi động:

  • Mở trang tab mới.
  • Tiếp tục phiên làm việc cuối cùng.
  • Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang khác.

Bạn hãy tích chọn vào Mở một trang cụ thể hoặc tập hợp các trang khác và kích chuột tiếp vào Tập hợp các trang.


Bước 3:

Ngay sau đó cửa sổ Trang khởi động xuất hiện:

Tại ô Thêm trang mới: Hãy nhập địa chỉ website bạn muốn đặt làm trang chủ vào ô này, sau đó kích chuột vào Đồng ý, hoặc nếu bạn muốn trang hiện tại làm trang chủ thì kích chuột vào nút Sử dụng trang hiện tại.

Nếu bạn muốn có đồng thời nhiều trang web khởi động cùng Cốc Cốc, thì sau mỗi lần nhập địa chỉ website vào ô Thêm trang mới hãy bấm phím Enter, sau đó nhập thêm website bạn muốn, cứ như vậy đến hết.

Bây giờ bạn hãy đóng cửa sổ trình duyệt lại và mở lại để thấy được kết quả vừa thực hiện.

2. Hướng dẫn đặt công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Cốc Cốc

Bạn muốn đặt dịch vụ tìm kiếm nào mặc định cho trình duyệt Cốc Cốc của bạn. Tôi lấy website: https://www.google.com.vn/ để làm mẫu cho mọi người nhé.

Bước 1:

Mở cửa sổ trình duyệt Cốc Cốc, kích chuột vào logo cũng là Menu chính của Cốc Cốc --> Cài đặt. Tìm đến tab Tìm kiếm.

Bước 2:

Tại Tab Tìm kiếm: Cốc Cốc đang mặc định công cụ tìm kiếm là Google. Nếu muốn chọn công cụ tìm kiếm khác hãy kích vào hình tam giác bé ngay cạnh Google để chọn công cụ khác.

Khi nút hình tam giác sổ xuống chỉ là đại diện các công cụ tìm kiếm thông dụng nhất. Nhấp chuột vào nút Quản lý công cụ tìm kiếm để nhập địa chỉ công cụ tìm kiếm vào ô Công cụ tìm kiếm mới và kích chuột vào Hoàn tất để kết thúc.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể đặt trang chủ và công cụ tìm kiếm mặc định cho trình duyệt Cốc Cốc.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 22/03/2016
  • 20.407