Hướng dẫn tạo thêm nút Start trong Windows 10

  • 453

Cách thay đổi giao diện Start Menu trong Windows 10

Mặc dù không thể phủ nhận một điều là Windows 10 có rất nhiều cải tiến về mặt giao diện so với các hệ điều hành trước đó song với những người vừa mới chuyển sang Windows 10 có thể sẽ cảm thấy chưa quen với sự thay đổi này. Vì thế, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo thêm nút Start trong Windows 10 giống như trong phiên bản quen thuộc Windows 7. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải phần mềm Classic Shell về máy tính. Sau đó, click vào file tải về để khởi chạy việc cài đặt. Tại màn hình giới thiệu của phần mềm, hãy nhấn Next.

Màn hình giới thiệu

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy chấp thuận với các điều khoản mà hãng chủ quản đưa ra bằng cách đánh dấu vào tùy chọn I accept the terms in the Lisence Agreement rồi nhấn Next để tiếp tục.

Chấp nhận điều khoản

Bước 3: Trong giao diện tiếp theo, bạn có thể tiến hành lựa chọn cài đặt, vị trí lưu file cũng như tạo thư mục chứa ứng dụng trong thanh Start Menu.

Chọn vị trí lưu file

Bước 4: Hãy bấm Install để bắt đầu quá trình cài đặt phần mềm.

Bấm Install

Bước 5: Bạn hãy đợi trong giây lát để quá trình cài đặt được diễn ra.

Quá trình cài đặt

Bước 6: Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy bấm Finish để đóng hộp thoại cài đặt lại.

Quá trình cài đặt hoàn tất

Bước 7: Bây giờ, bạn hãy nhấn vào nút Start dưới thanh Taskbar. Khi đó, hộp thoại Settings for Classic Start Menu sẽ xuất hiện như dưới đây. Sau đó, bạn hãy bấm vào dấu X để đóng hộp thoại này lại.

Hộp thoại Settings for Classic Start Menu

Bước 8: Bạn hãy nhấn chuột phải vào nút Start rồi chọn mục Settings để mở lại hộp thoại Settings for Classic Start Menu. Tại đây, bạn sẽ có 3 tùy chọn điều chỉnh như sau.

  • Classic style: Kiểu cổ điển
  • Classic with two columms: Kiểu cổ điển với 2 cột
  • Windows 7 style: Kiểu Windows 7

Hãy chọn một kiểu mà bạn thích rồi nhấn OK để lưu lại thiết lập.

3 tùy chọn điều chỉnh

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn cách tạo thêm nút Start trong Windows 10 thông qua phần mềm Classic Shell. Từ nay, bạn có thể thoải mái điều chỉnh thanh Start Menu theo ý muốn rồi nhé.

Chúc các bạn tuần mới vui vẻ!

Cập nhật: 24/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 453