Làm thế nào để gỡ bỏ hoàn toàn Microsoft Edge trong Windows 10?

  • 4.028

Cách gỡ bỏ Microsoft Edge trong Windows 10

Như chúng ta đã biết, Windows 10 là phiên bản hệ điều hành mới nhất dành cho máy tính của hãng Microsoft với rất nhiều cải tiến cả về mặt tính năng lẫn giao diện đồ họa. Một trong số đó không thể không kể đến là sự ra mắt trình duyệt Microsoft Edge thay cho "người tiền nhiệm" Internet Explorer. Mặc dù có nhiều điểm mới ưu việt hơn so với IE song nhiều người vẫn cảm thấy quen với việc duyệt web trên các trình duyệt phổ biến khác hơn như Google Chrome hay Firefox đồng thời cũng muốn gỡ bỏ Microsoft Edge ra khỏi máy tính. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thực hiện như thế nào. Do đó, hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ trình duyệt mặc định này trong Windows 10. Xin mời các bạn tham khảo.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải công cụ có tên là Uninstall Edge về máy tính. Sau đó, tiến hành giải nén rồi nhấn chuột phải vào tập tin Uninstall Edge và chọn Run as administrator để khởi chạy bằng quyền admin.

Khởi chạy Uninstall Edge bằng quyền admin

Bước 2: Sau đó, cửa sổ Command Prompt sẽ tự động chạy như hình bên dưới. Khi quá trình chạy của CMD kết thúc, bạn hãy tiến hành khởi động lại máy tính. Lúc này, trình duyệt Microsoft Edge đã được gỡ bỏ hoàn toàn khỏi Windows 10.

Cửa sổ cmd

Chỉ với 2 bước đơn giản kể trên, bạn đã có thể dễ dàng gỡ bỏ hoàn toàn trình duyệt được cài đặt mặc định trong Windows 10 là Microsoft rồi đấy. Các bạn thấy thực hiện rất đơn giản, đúng không nào?

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 16/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 4.028