Cách tắt tính năng Live Tile trong Windows 10

  • 1.377

Hướng dẫn tắt tính năng Live Tile trong Windows 10

Kể từ hệ điều hành Windows 8, Microsoft giới thiệu tính năng mới có tên là Live Tile hiển thị dưới dạng các ô gạch giúp cho người dùng xem trước được hình ảnh ứng dụng cũng như tin tức thời sự, nhiệt độ. Tuy vậy, nó cũng góp phần "ngốn" băng thông Internet cho nhiệm vụ cập nhật thông báo và bản xem trước. Không chỉ có thế, các ô gạch Live Tile này còn gây "rối mắt" khi người dùng muốn tìm một ứng dụng nào đó. Vì thế, nếu cảm thấy không thích thì bạn có thể tắt chúng đi bằng cách nhấn chuột phải vào Live Tile đó rồi chọn More > Turn live tile off. Nhưng trong trường hợp có nhiều Live Tile cùng xuất hiện thì để tắt hết chúng đi theo cách này sẽ mất khá nhiều công sức. Vậy có cách tắt nào nhanh hơn hay không? Bạn đừng lo, chúng tôi sẽ chia sẻ 2 cách tắt các Live Tile trong Windows 10. Mời các bạn cùng tham khảo.

Cách 1: Sử dụng Group Policy Editor

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy ấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa gpedit.msc vào đó và ấn Enter.

Nhập gpedit.msc

Bước 2: Khi hộp thoại Local Group Policy Editor xuất hiện, bạn hãy mở theo đường dẫn sau

Local Computer Policy > User Configuration > Administrative Templates > Start Menu and Taskbar > Notifications.

Local Group Policty Editor

Bước 3: Chuyển sang giao diện phía bên phải, hãy nhấn đúp chuột vào tùy chọn Turn off tile notifications (Tắt thông báo ô gạch).

Turn off tile notifications

Bước 4: Trong giao diện cửa sổ Turn off tile notifications, hãy đánh dấu vào tùy chọn Enabled (Kích hoạt) rồi bấm OK để lưu lại thay đổi.

Chọn Enabled

Sau đó, bạn hãy thoát khỏi tài khoản đăng nhập Windows rồi đăng nhập lại sẽ thấy các ô gạch Live Tile đã hoàn toàn biết mất.

Cách 2: Sử dụng Registry Editor

Bước 1: Từ màn hình Desktop, hãy ấn tổ hợp phím Windows+R để mở hộp thoại Run rồi nhập từ khóa regedit và ấn Enter.

Nhập regedit

Bước 2: Khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện, hãy mở theo đường dẫn sau HKEY_CURRENT_USER / SOFTWARE / Policies / Microsoft / Windows / Current Version. Tại đây, bạn hãy tiến hành tạo một khóa mới bằng cách nhấn chuột phải vào Current Version rồi chọn New > Key và đặt tên cho khóa mới là PushNotifications.

Tạo khóa Push Notifications

Bước 3: Quay sang cột bên phải, bạn hãy tiến hành thêm giá trị cho khóa mới bằng cách nhấn chuột phải vào khoảng trống rồi chọn New > DWORD (32 bit) Value và đặt tên cho nó là NoTileApplicationNotification.

DWORD 32 bit Value

Bước 4: Tiếp đó, hãy click đúp vào giá trị mới đó để hộp thoại Edit DWORD (32 bit) Value xuất hiện. Tại đây, bạn hãy nhập số 1 vào mục Value data rồi bấm OK để lưu lại thiết lập.

Nhập số 1

Cuối cùng, bạn cũng đăng xuất khỏi tài khoản Windows rồi đăng nhập lại. Khi đó, các Live Tile cũng đã bị tắt khỏi Start Menu.

Hi vọng bài viết có ích với bạn!

Cập nhật: 08/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 1.377