Cách bỏ dấu gạch chân màu đỏ trong Microsoft Word

  • 257

Hướng dẫn bỏ gạch chân trong Microsoft Word

Ứng dụng Microsoft Word nằm trong bộ công cụ tin học văn phòng Microsoft Office là phần mềm soạn thảo văn bản phổ biến và không thể thiếu được trong máy tính của nhiều người, nhất là nhân viên văn phòng. Có thể nói, đây là phần mềm soạn thảo khá đa năng, đáp ứng được hầu hết yêu cầu của những văn bản tài liệu thông thường.

Khi soạn thảo văn bản bằng Microsoft Word, nếu tinh ý, bạn sẽ thấy mỗi dòng chữ thường có dòng gạch chân mùa đỏ chạy ngay bên dưới và với rất nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu vì trông nó "rối mắt" nhưng không biết nên bỏ dấu gạch đó đi kiểu gì. Thực ra, đây là một tính năng mặc định giúp kiểm tra lỗi chính tả, lỗi cú pháp nhưng được thiết lập trên nền tảng tiếng Anh nên khi chúng ta gõ tiếng Việt, công cụ này sẽ bị "đánh lừa". Vì thế, dòng chữ tiếng Việt nào mà bạn gõ vào cũng sẽ đi kèm dấu gạch màu đỏ dưới chân. Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy tính năng này không thực sự cần thiết thì hoàn toàn có thể tắt bỏ nó đi. Trong nội dung bài viết dưới đây, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách bỏ dấu gạch chân đỏ trong Word. Mời các bạn tham khảo.

Chữ bị gạch chân màu đỏ

Lưu ý: Trong khuôn khổ nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi lấy ví dụ minh họa với Microsoft Word 2016. Trên các phiên bản Microsoft Word khác, cách thực hiện hoàn toàn tương tự.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Microsoft Word lên, soạn thảo văn bản bình thường, sau đó, từ giao diện chính, click vào menu File.

Click menu File

Bước 2: Khi hộp thoại menu File xổ xuống, hãy chọn mục Options (Tùy chọn).

Chọn Options

Bước 3: Trong giao diện cửa sổ Word Options, hãy chọn menu Proofing ở cột trái. Sau đó, hãy kéo xuống tìm mục When correcting spelling and grammar in Word. Tại đây, bạn hãy bỏ đánh dấu trong 4 tùy chọn dưới đây.

  • Check spelling as you type: Kiểm tra chính ta khi bạn gõ
  • Mark grammar errors as you type: Đánh dấu lỗi ngữ pháp khi bạn gõ
  • Frequently confused words: Những từ thường bị nhầm
  • Check grammar with spelling: Kiểm tra ngữ pháp với chính tả

Cuối cùng, hãy nhấn OK để lưu lại thay đổi.

Bỏ đánh dấu 4 tùy chọn

Và đây là kết quả sau khi đã thay đổi thiết lập.

Kết quả thu được

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách bỏ gạch chân khi soạn thảo văn bản trong Microsoft Word. Từ nay, bạn đã có thể thoải mái gõ chữ mà không phải lo bị rối mắt bởi những đường gạch chân nữa nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 30/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 257