Cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 10

  • 337

Cách khắc phục lỗi Wifi trên iOS 10

Sau khi Apple chính thức cập nhật hệ điều hành iOS 10 thì theo như công bố đã có đến hơn 70% thiết bị đã nâng cấp lên iOS 10. Hệ điều hành iOS 10 được đánh giá là phiên bản có những bước thay đổi đáng kể nhất so với các phiên bản cập nhật trước đây, ngoài ra đây cũng là phiên bản có những thay đổi nhiều nhất cho ứng dụng chat iMessage. Tuy nhiên, song hành bên những điều tích cực đó iOS 10 cũng đã xuất hiện một số lỗi, các lỗi này không được đánh giá là quá lớn nhưng nó vẫn sẽ gây nên sự khó chịu cho người dùng.

Tải iTunes phiên bản mới nhất

Trong các lỗi trên iOS 10 có lẽ lỗi không bắt được Wifi đang gây nên ức chế nhất. Vậy cách nào để xử lý được vấn đề này, trên tùy thiết bị khác nhau chúng ta sẽ nhận được các nguyên nhân khác nhau và chẳng máy nào giống máy nào cả. Chính vì vậy để khắc phục lỗi Wifi trên iOS 10 thì người dùng cần phải thực hiện lần lượt theo các cách mà chúng tôi sẽ hướng dẫn phía dưới đây.

Cách sửa lỗi không bắt được Wifi trên iOS 10

1. Khởi động lại thiết bị iOS 10

Với bất cứ lỗi nào xuất hiện trên thiết bị của bạn thì việc làm đầu tiên cũng là khởi động lại thiết bị. Việc làm này không chỉ áp dụng cho các thiết bị sử dụng iOS mà nó được sử dụng cho tất cả các thiết bị khác như máy tính, tab, vv. Rất đơn giản, có khi chỉ sau khi khởi động lại máy thì iPhone của bạn sẽ bắt được Wifi ngay thì sao.

2. Khởi động lại thiết bị router hoặc modem

Cách làm này cũng khá truyền thống, nếu bạn có thể bắt được Wifi ở mọi nơi mà khi về đến nhà không thể kết nối được với Wifi nhà mình thì nguyên nhân đích thực là do mạng Wifi nhà bạn có vấn đề. Tuy nhiên trong các trường hợp khác vẫn nên khởi động lại thiết bị phát Wifi, tắt đi để vài phút sau đó bật lại.

3. Quên mạng Wifi đó và nhập lại

Nhìn chung có vô số nguyên nhân mà chúng ta chẳng thể lý giải nổi, chính vì vậy nên kiên trì kết nối với mạng Wifi này rồi mà người khác dùng được, bạn lại không dùng được hãy quên mạng Wifi đó đi và kết nối lại từ đầu với mạng này.

Để quên mạng Wifi đó và kết nối lại: tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến nút Cài đặt --> Wifi.

Cài đặtChọn Wifi

Tiếp đó chọn đến mạng Wifi có tên hiển thị, hoặc nếu tên Wifi đó chưa hiển thị hãy nhấn chọn vào chữ i ở góc.

Lựa chọn mạngQuên mạng này

Cửa sổ mạng đó xuất hiện, hãy nhấn chọn đến Quên mạng này, tiếp đó cửa sổ xác nhận việc bạn chắc chắc muốn điện thoại không kết nối vào mạng này nữa --> Quên.

Xác nhận quên mạng wifi

Tiếp đến chúng ta thực hiện lại việc kết nối với mạng đó 1 lần nữa, nếu không thấy mạng hãy nhập tên mạng theo phương pháp thủ công để kết nối.

4. Khởi động lại cài đặt mạng

Phương pháp khởi động lại cài đặt mạng cũng là một trong những cách người dùng thực hiện đầu tiên khi các thiết bị iOS gặp phải vấn đề liên quan đến kết nối Wifi. Tuy nhiên cách làm này sẽ làm mất tất cả các thông tin về các mạng Wifi bạn đã truy cập trước đây, giờ đây để kết nối lại bạn sẽ phải mất thời gian dò tìm và nhập mật khẩu cho các mạng quen thuộc đã được lưu lại trước đó.

Lựa chọn Cài đặtCài đặt chung

Để khởi động lại mạng hãy thực hiện như sau: Nhấn chọn đến Cài đặt --> Cài đặt chung --> Cài lại --> Cài lại Cài đặt mạng.

Đặt lại mạngĐặt lại cài đặt mạng

5. Kích hoạt chế độ Wifi Assist

Chế độ Wifi Assist là tính năng mới được cập nhật trên hệ điều hành iOS 10, tính năng này nhằm hỗ trợ người dùng luôn có kết nối Internet tốt và ổn định nhất có thể. Tức khi mạng Wifi hoạt động chậm chạp thì lập tức kết nối 3G sẽ được hoạt động để kết nối tốt hơn. Tuy nhiên cần cân nhắc kỹ nếu bạn đang dùng 3G theo gói dùng bao nhiêu trả tiền bấy nhiên, nó có thể tiêu tốn nhiều tiền mà chúng ta không để ý sẽ không nhận ra.

Để làm việc này hãy nhấn chọn đến Cài đặt --> Di động --> chuyển Wi-Fi Assist Off sang ON

6. Cài đặt lại iOS 10

Nếu sau khi thực hiện tất cả các phương pháp trên mà mạng Wifi vẫn không thể hoạt động thì chúng tôi khuyên bạn hãy cài đặt lại iOS 10 một lần nữa. Có thể trong quá trình nâng cấp chúng ta gặp phải một số lỗi, đồng thời hiện nay cũng đã có các bản fix cho iOS 10 là iOS 10.1 nên hãy cập nhật lên hẳn phiên bản iOS 10.1 để gỡ bỏ hoàn toàn lỗi.

Trên đây là một số cách để khắc phục tình trạng lỗi Wifi trên iOS 10. Nếu bạn gặp phải lỗi tương tự hãy thử các cách mà chúng tôi cung cấp ở trên để có thể fix lỗi cho thiết bị iOS 10 của mình nhé.

Chúc các bạn sẽ sửa lỗi thành công.

Cập nhật: 27/10/2016
Xem thêm: iOS 10 iTunes
  • 337