Chụp ảnh theo tỷ lệ 16:9 trên iPhone như thế nào?

  • 804

Cách chụp ảnh tỷ lệ 16:9 trên iPhone

Với sự phát triển như vũ bão của công nghệ ngày nay, có thể nói độ phân giải của camera trên các điện thoại thế hệ mới không thua kém bao nhiêu so với những máy ảnh chuyên nghiệp. Chính vì thế, thay vì mua sắm máy ảnh, người dùng thường sử dụng điện thoại để ghi lại những khoảnh khắc đẹp trong cuộc sống như khi đi du lịch, sinh nhật...

Mặt khác, khi chụp ảnh trên điện thoại, chúng ta sẽ nhận ra tỷ lệ khung hình mặc định của nó sẽ luôn là 4:3 và khi bức ảnh được chụp ra thường sẽ xuất hiện các thanh màu đen ở hai bên bức ảnh. Vậy phải làm sao để chụp ảnh có thể lấp đầy toàn bộ màn hình. Câu trả lời rất đơn giản, đó là hãy thay đổi tỷ lệ khung hình chụp ảnh sang 16:9. Nhưng làm thế nào để chuyển thì không phải ai cũng biết. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh theo tỷ lệ 16:9 trên iPhone trong nội dung bài viết dưới đây. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

1. Chụp ảnh theo tỷ lệ 16:9 trên iPhone

Bước 1: Trước tiên, hãy tải về và cài đặt ứng dụng Camera+ trên thiết bị của bạn. Sau đó, hãy khởi động ứng dụng Camera+ lên rồi click vào dấu cộng ở bên phải biểu tượng chụp ảnh.

Click vào dấu cộng

Bước 2: Khi thanh menu mới mở ra, hãy chọn biểu tượng chụp toàn ảnh như bên dưới. Tiếp theo, hãy lưu ảnh bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang.

Chọn chụp toàn ảnh

Bước 3: Sau đó, hãy chọn tiếp mục AutoSaveCamera Roll là xong.

Chọn AutoSave Chọn Camera Roll

2. Chỉnh sửa ảnh theo tỷ lệ 16:9 trên iPhone

Bước 1: Hãy mở bức ảnh mà bạn muốn chuyển đổi khung hình sang tỷ lệ 16:9 rồi nhấn vào nút Edit ở góc trên bên phải giao diện.

Nhấn Edit

Bước 2: Tiếp đó, hãy nhấn vào biểu tượng cắt gọt rồi nhấn tiếp vào biểu tượng tỷ lệ theo hình dưới đây

Nhấn biểu tượng cắt gọt

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn tỷ lệ 16:9 trong menu tùy chọn tỷ lệ nữa là hoàn tất.

Chọn tỷ lệ 16:9

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chụp cũng như chỉnh sửa ảnh theo tỷ lệ 16:9 trên iPhone. Từ nay, bạn có thể áp dụng chúng cho những bức ảnh chụp phong cảnh sẽ rất đẹp.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 08/04/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 804