Thủ thuật nhỏ giúp chụp ảnh panorama bằng iPhone đẹp khó cưỡng

  • 367

Cách chụp ảnh Panorama đẹp trên iPhone

Chắc hẳn thuật ngữ ảnh Panorama đã không còn mới lạ với chúng ta nhưng chắc cũng sẽ có nhiều người không hiểu được thế nào là ảnh Panorama và làm sao để chụp ảnh Panorama. Thực chất, Panorama là những bức ảnh được chụp có khung hình rộng (chiều rộng lớn hơn nhiều lần chiều cao) hoặc ghép nhiều ảnh với nhau theo chiều dọc.

Thông thường, để chụp được ảnh Panorama, người dùng phải sở hữu những chiếc máy kỹ thuật số đắt tiền với góc kính rộng đạt ít nhất là 110 độ, có khi lên tới 360 độ. Tuy nhiên, rất may là trên các smartphone đời mới hiện nay đều đã tích hợp chức năng chụp ảnh Panorama, trong đó Apple đã tích hợp chế độ này kể từ iOS6. Hôm nay, Down.vn sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật chụp Panorama trên iPhone sao cho đẹp nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Hãy mở ứng dụng camera trên điện thoại rồi chuyển sang chế độ chụp toàn cảnh (Pano) trên thanh công cụ.

Chọn chế độ chụp Pano

Bước 2: Khi màn hình chụp Panorama xuất hiện, một mũi tên chỉ dẫn từ dưới hướng lên trên hoặc có thể đổi chiều ngược lại bằng cách nhấn vào đó. Đây là khung căn chuẩn cho toàn bộ bức ảnh.

Khung căn chuẩn bức ảnh

Bước 3: Hãy di chuyển thiết bị theo phương mũi tên thật đều tay và ổn định, đừng quá nhanh hoặc quá chậm. Mỗi khi di chuyển, hình ảnh sẽ được thu lại trực tiếp và hiển thị ngay trên khung hình nơi mũi tên đi qua. Sau đó, lưu lại bức ảnh Panorama bằng cách ấn nút chụp thêm lần nữa.

Ấn nút chụp để lưu lại ảnh Panorama

Những lưu ý khi chụp ảnh Panorama

  • Bạn có thể chụp ảnh Panorama theo chiều ngang hoặc chiều dọc tùy ý.
  • Hãy giữ iPhone thật chắc chắn trong lúc di chuyển để hình ảnh không bị đứt đoạn tạo thành một khung hình thống nhất.
  • Nên chụp nhiều bức khác nhau, sau đó chọn bức ưng ý nhất.
  • Góc chụp càng rộng, độ cong của bức ảnh sẽ càng lớn và ngược lại.
  • Nếu có điều kiện thì tốt nhất nên đầu tư một chân máy cho iPhone.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn với các bạn kỹ thuật chụp ảnh Panorama đẹp bằng iPhone. Từ bây giờ, bạn có thể tha hồ "sáng tác" nên những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 28/03/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 367