Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh

  • 2 ★ 7 👨
  • 2.891

Khắc phục lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiển thị ảnh

Có thể nói, Facebook đang là mạng xã hội phổ biến nhất thế giới thời điểm hiện tại với việc đăng ký tài khoản tương đối dễ dàng (chỉ cần địa chỉ email hoặc số điện thoại), giao diện thân thiện, khả năng kết nối tới nhiều người. Bên cạnh đó, người dùng còn có thể nhanh chóng chia sẻ trực tiếp thông tin mà mình quan tâm ngay trên bài viết đó.

Bạn thường xuyên chia sẻ link trên Facebook nhưng đôi khi bạn gặp trường hợp các link bạn chia sẻ không hiển thị ảnh thumbnail. Nó không gây ảnh hưởng đến đến nội dung của link được chia sẻ nhưng lại làm mất đi tính thẩm mĩ khi chỉ hiện ra mỗi một cái link, nhìn vào trông rất buồn chán phải không ạ?

>>> Tải Facebook cho Android

>>> Tải Facebook cho iOS

>>> Tải Facebook cho Windows Phone

Tưởng chừng như đơn giản, nhưng chắc hẳn rằng không phải ai cũng biết khắc phục tình trạng này. Đặc biệt trong thời gian gần đây, vấn đề này thường xuyên gặp phải khi chia sẻ link trên Facebook. Hãy cùng Down.vn làm theo các bước hướng dẫn sau để khắc phục tình trạng trên nhé.

Sửa lỗi chia sẻ link trên Facebook không hiện ảnh

Bước 1:

Dán đường link của link bạn định chia sẻ vào ô của khung đăng bài mới xem có hiển thị ảnh của link không, nếu không thấy hiển thị ảnh thì làm đến bước tiếp theo.

Bước 2:

Truy cập vào link sửa lỗi của Facebook và sau đó hãy nhập link (đường dẫn) bị lỗi không hiển thị ảnh phía trên vào ô Enter a URL, access token, or Open Graph Action ID của cửa sổ Debugger và sau đó nhấp chuột vào nút Debug.


Bước 3:

Tại cửa sổ Open Graph Object Debugger hãy nhấp tiếp chuột vào nút Fetch new scrape information.

Bước 4:

Nếu lúc này tại Tab Based on the raw tags, we constructed the following Open Graph properties có hiển thị ảnh của bài tại mục og:image.

Tại mục og:image: có rất nhiều ảnh của các link liên quan, hãy chọn hình ảnh mà bạn cho là ảnh đại diện của bài đấy và kích chuột vào hình ảnh đấy để kiểm tra có chắc chắc. Nếu chính xác hình ảnh đó tức bạn đã thành công.

Bước 5:

Quay lại cửa sổ đăng bài mới của Facebook và nhập đường link tại ô này. Chắc chắn rằng hình ảnh của link sẽ được hiển thị đầy đủ.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn chi tiết từng bước để sửa lỗi hình ảnh không hiển thị khi chia sẻ link trên Facebook. Hãy đọc kỹ và làm theo hướng dẫn của chúng tôi nhé, chắc chắc bạn sẽ làm được.

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 23/08/2017
  • 2 ★ 7 👨
  • 2.891