Hướng dẫn chèn khung hình cho hàng loạt ảnh bằng Photoshop

  • 1 ★ 2 👨
  • 5.684

Cách chèn khung cho hàng loạt ảnh trong Photoshop

Adobe Photoshop là công cụ xử lý ảnh không thể thiếu của các nhiếp ảnh gia và các nhà thiết kế đồ hoạ, cho phép người dùng có thể chỉnh sửa, ghép, phục chế những bức ảnh của mình một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sắp tới, có rất nhiều ngày lễ đặc biệt, bạn muốn làm các tấm thiệp dành cho người thân. Hoặc bạn có thể làm các tấm ảnh có chung một khung hình cho từng ảnh các nhân trong gia đình. Thậm chí bạn có thể làm hành loạt hình ảnh với một khung hình chung bằng Photoshop cho những bức ảnh bạn muốn gửi tặng mọi người nhân dịp lễ Giáng Sinh, Tết.

Chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách ghép khung cho hàng loạt các bức hình của bạn. Down.vn sẽ hướng dẫn chi tiết các bước, nên đọc và làm chi tiết theo từng bước nhé.

Hướng dẫn chèn khung hình cho hàng loạt ảnh bằng Photoshop

Trước tiên, để thực hiện được việc ghép khung hình, bạn hãy thiết kế riêng cho mình một khung hình yêu thích hoặc có thể vào Google tìm kiếm cho mình một khung hình yêu thích theo định dạng .png.

Hãy cài đặt Photoshop CS2 và cài đặt để bắt đầu quá trình ghép khung hình nào.

Tạo khung hình cho 1 hình ảnh đơn lẻ:

Bước 1:

Tạo một Action mới bằng cách từ menu chính của Photoshop hãy kích chuột vào Windows --> Action. Ngay lập tức bên phía trái của Photoshop sẽ có cửa sổ Action hiện ra. Tại đây, bạn tiếp tục chọn menu của cửa sổ này để chọn các tính năng của cửa sổ, ở đây ta chọn New Action.

Bước 2:

Xuất hiện cửa sổ New Action: Đặt tên (name) cho action này, và nhấp chuột vào Record để hoàn tất việc tạo mới Action. Chúng tôi đặt tên cho action mới này là KhungHinh

Bước 3:

Ở bước này, công việc chính của bước này là chỉnh sửa kích thước ảnh. Bạn có thể tùy ý thay đổi kích thước ảnh theo ý muốn của bạn, nhưng phải làm sao cho phù hợp với khung ảnh bạn đã tạo sẵn ban đầu. Vì kích thước của khung ảnh là cố định, nên bạn phải tùy chỉnh để hình ảnh khi ghép vào khung sao cho khớp nhất thì hình ảnh khi ghép xong mới hoàn hảo được. Để thay đổi kích thước hãy bấm đồng thời tổ hợp phím Ctrl + Alt + I.

Tại cửa sổ Image Size: Hãy nhập kích thước của chiều ngang lập tức chiều dọc cũng sẽ thay đổi để hình ảnh của bạn không bị vỡ. Còn nếu không muốn có sự rằng buộc giữa chiều ngang vào dọc của hình ảnh hãy bỏ chọn của mục Constrain Proportions (lưu ý: nếu bỏ chọn mục này, kích thước bạn tùy chọn cho các chiều có thể khiến cho hình ảnh của bạn có thể bị vỡ nên hãy thay đổi kích thước gần tỉ lệ với kích thước ban đầu). Sau đó kích chuột vào Ok.

Bước 4:

Ta tiến hành việc chèn khung hình cho ảnh: Từ menu chính của Photoshop kích chọn File --> Place --> Đến đường dẫn chứa khung ảnh. Sau đó bạn có thể tùy ý kéo khung hình cho khớp với hình ảnh của bạn (không nên kéo quá kích thước tạo bạn đầu để tránh vỡ khung). Khi hình ảnh và khung đã khớp nhau thì nhấn phím Enter.

Trong lúc này tại cửa sổ Action cũng kích chuột vào nút Tạm dừng (Stop) hình ô vuông để hoàn tất quá trình chèn khung cho 1 hình ảnh.

Ta làm công việc chèn ảnh cho 1 hình ảnh này nhằm tạo ra Action để khép khung hình cho hàng loạt ảnh ở công việc tiếp sau đây.

Tạo khung hình cho hàng loạt hình ảnh:

Bước 1:

Từ cửa sổ chính của Photoshop kích chọn File --> Scripts --> Image Processor. Lúc này cửa sổ Image Processor hiện ra.

Tại cửa sổ Image Processor thiết lập các thông số như sau:

Select the image to process: Kích chọn Select Folder để chọn đến thư mục chứa các hình ảnh cần chèn khung.

Sellect location to save processed image: Ta để theo chế độ mặc định, vì khi bạn lưu thì trong thư mục chứa hình ảnh sẽ tự động tạo ra một thư mục chứ hình ảnh có khung.

File Type: Tag này cho phép bạn chọn chất lượng hình ảnh, Down.vn để chỉ số Quality là 10, cái này tùy ý của bạn. Các mục khác cứ để theo mặc định nhé.

Preferences: Kích chọn Run Action và để chế độ Default Actions --> KhungHinh.

Khi đã hoàn tất quá trình thiết lập các thông số như hình ảnh trên, bạn nhấp chuột vào Run để bắt đầu quá trình ghép khung cho hàng loạt ảnh đã chọn ở trên.

Quá trình ghép khung hình sẽ mất vài phút, bạn hãy kiên trì chờ đợi để có được các tấm ảnh có khung đẹp nhất nhé.

Lưu ý:

Nếu sắp xếp các hình ảnh vào các thư mục khác nhau theo tùy từng loại ảnh, như ảnh ngang cho vào một thư mục, ảnh dọc riêng một thư mục, như vậy thì bạn sẽ có được các bức có khung ảnh hợp lý và hoàn hảo nhất nhé.

Xem thêm các phần mềm chỉnh sửa ảnh: Adobe Photoshop Express cho Android, Adobe Photoshop Express cho iOS, Adobe Photoshop Express cho Windows Phone

Chúc các bạn thành công.

Cập nhật: 12/04/2016
  • 1 ★ 2 👨
  • 5.684