Những thủ thuật với Google Photos không thể bỏ qua

  • 396

Google Photos là dịch vụ quản lý, chia sẻ, chỉnh sửa ảnh miễn phí do Google phát triển. Đặc biệt giờ đây mọi người có thể sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, với dung lượng không giới hạn. Đây chính là sự cạnh tranh cũng như có sự ảnh hưởng không hề nhỏ đến các dịch vụ lưu trữ đám mây như: Flickr, Apple iCloud, Dropbox, Microsoft OneDrive hay Amazon Cloud Drive.

Tải Google Photos tại đây

Người dùng Google Photos có thể thoải mái lưu trữ dữ liệu bao nhiêu tùy ý mà không cần quan tâm đến dung lượng file. Chất lượng hình ảnh cao ở độ phân giải lên đến 16MP và video lưu ở độ phân giải Full-HD 1080p. Ngoài ra không thể không kể đến tính năng chỉnh sửa ảnh trực tuyến đa chức năng hoạt động khá tốt. Trước hết là một dịch vụ đám mây trực tuyến nên cho phép đồng bộ hóa hình ảnh lưu trữ của bạn trên khắp các thiết bị. 

Những thủ thuật với Google Photos không thể bỏ qua

1. Chia sẻ và bỏ chia sẻ

Chia sẻ ảnh là một trong tính tiện ích khiến người dùng vô cùng hài lòng của Google Photos. Người dùng dễ dàng chia sẻ với bạn bè, người thân những bức ảnh thông qua một đường link chia sẻ. Khi muốn chia sẻ hình ảnh với ai chúng ta chỉ cần gửi đường dẫn này cho họ lập tức người đó sẽ có được những hình ảnh bạn share.

Để sử dụng, bạn truy cập phiên bản web của Google Photos tại photos.google.com, chọn ảnh và nhấn chọn vào nút Chia sẻ (Share photos).

Ngay sau đó cửa sổ Chia sẻ sẽ hiển thị, tại đây hãy nhấn chọn Tạo liên kết có thể chia sẻ, sau đó Google Photos sẽ cung cấp cho bạn một liên kết để chia sẻ với bất kỳ ai.

Khi không còn muốn người khác xem được những bức ảnh này nữa, hãy nhấn chọn vào nút Xóa. Tiếp theo cửa sổ xác nhận việc xóa link chia sẻ Xóa ảnh đã chia sẻ: Nếu bạn xóa liên kết này, những người đã có liên kết sẽ không thể truy cập ảnh của bạn được nữa. Các ảnh này sẽ vẫn còn trong thư viện của bạn, nhấn chọn Xóa liên kết để xóa hoàn toàn link chia sẻ.

2. Tìm kiếm hình ảnh

Chức năng tìm kiếm hình ảnh trong Google Photos được mọi người đánh giá rất cao, có thể nói là rất thông minh. Tại giao diện chính người dùng có thể nhập ngay từ khóa vào ô Tìm kiếm chúng ta sẽ có ngay được gợi ý hình ảnh muốn tìm khi nhập chữ cái gần đúng với tên ảnh, hoặc có thể nhập tên theo chủ đề để Google Photos giúp chúng ta nhận diện hình ảnh tốt nhất. Kết quả thu về sẽ rất sát với những gì chúng ta tìm, hãy thử để cảm nhận được tính năng này của Google Photos.

3. Gửi video tới YouTube

Không chỉ lưu trữ ảnh mà Google Photos còn lưu trữ được cả video như chúng tôi có giới thiệu ở trên. Ngoài ra Google Photos có thể upload được video lưu trữ tại đây để đưa lên mạng xã hội chia sẻ video Youtube, nhờ đó bạn có thể đặt tên, tag, chia sẻ nếu có nhu cầu. Người dùng chỉ cần đăng nhập tài khoản Youtube của mình và chọn Upload file, sau đó chọn đườg dẫn lấy file từ Google Photos để có được video muốn upload. 

Nhấn chọn Tải lên --> Nhập video của bạn từ Google Photos --> Nhập --> Chọn đến Video --> Chọn.

4. Sao lưu hình ảnh từ các ứng dụng khác

Không chỉ tự sao lưu đồng bộ hình ảnh chụp bằng camera thông thường trên điện thoại lên Google Photos, mà khi chúng ta chụp ảnh thông qua các ứng dụng khác như: Camera 360, Instagram, ngay cả các ứng dụng chỉnh sửa ảnh khi chỉnh sửa xong hình ảnh cũng sẽ được đồng bộ lên dữ liệu đám mây này. Để sao lưu hết hình ảnh các ứng dụng bên thứ 3 bạn mở ứng dụng Google Photos trên Android, chọn Device folders để tìm các thư mục mà bạn muốn backup ảnh trong đó.

5. Tạo các chủ đề riêng biệt

Ứng dụng Google Photos cho phép chúng ta chọn ra những bức ảnh khác nhau để tạo thành một chuỗi chủ đề có liên quan đến nhau. Khi dùng các hình ảnh này chúng ta sẽ có được một câu chuyện nhỏ có logic liên quan giữa các hình ảnh.

Để cài đặt tính năng này trên di động hãy chọn vào Create (biểu tượng dấu +) sau đó là Story, lưa chọn những tấm hình, thêm chú thích, địa điểm và thay đổi ảnh bìa.

6. Xóa thông tin địa điểm chụp ảnh

Thông thường khi bật đinh vị trên thiết bị, thì sau khi chụp tấm ảnh đó cũng được định vị theo địa điểm đó. Những thông tin đó giúp hình ảnh của chúng ta được gom lại thành một nhóm ảnh theo địa điểm. Tuy nhiên việc định vị này không phù hợp khi muốn chia sẻ hình ảnh của mình cho người khác. Để tắt định vị trong Google Photos chúng ta làm như sau: Cài đặt Settings trên nền web, bật tính năng Remove geo-location đối với các bức ảnh đã chia sẻ bằng đường dẫn.

Trên đây chúng tôi giới thiệu đến các bạn một số tính năng có trên Google Photo rất hữu ích đối với người dùng. Nếu đang dùng Google Photos hãy tham khảo qua bài viết này để phát huy được hết tính năng của dịch vụ lưu trữ ảnh trực tuyến của Google.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 30/06/2015
  • 396