Sửa lỗi không gõ được tiếng Việt trong PhotoScape

  • 3.134

Hướng dẫn gõ tiếng Việt có dấu trong PhotoScape

PhotoScape là một công cụ chỉnh sửa ảnh miễn phí với nhiều tính năng cơ bản của một phần mềm xử lý ảnh chuyên nghiệp và đặc biệt là nó có dung lượng khá nhỏ gọn, giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Vì thế, nếu không muốn sử dụng những phần mềm có yêu cầu cao hơn như Photoshop thì bạn có thể lựa chọn PhotoScape như một giải pháp thay thế. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng PhotoScape, đôi khi người dùng vẫn gặp phải những lỗi nhỏ, tiêu biểu trong đó phải kể đến lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu. Do đó, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn khắc phục lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trong PhotoScape. Mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy tải về và giải nén một trong những bộ Font chữ VNI dưới đây

Bước 2: Sau khi giải nén thư mục VNI mới tải về ở trên, hãy sao chép toàn bộ tập tin trong đó rồi dán vào thư mục Fonts theo đường dẫn C:> Windows/Fonts.

Thư mục Fonts

Bước 3: Từ màn hình Desktop, hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng của bộ gõ tiếng Việt - Unikey nằm dưới thanh tác vụ. Tại đây, bạn sẽ thấy chế độ gõ mặc định trên Windows thường là Unicode đựng sẵn. Lúc này hãy chuyển nó thành VNI Windows như dưới đây.

Chuyển chế độ gõ VNI Windows

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy khởi động ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape lên rồi nhấn vào công cụ Editor để tiến hành nhập ảnh vào ứng dụng.

Nhấn Editor

Bước 5: Trong giao diện tiếp theo, bạn hãy điều hướng ở cây thư mục bên trái rồi tìm tới bức ảnh muốn viết chữ để nhập vào PhotoScape. Sau đó, bạn sẽ thấy bức ảnh được nhập lên sẽ xuất hiện ở khung bên phải.

Nhập ảnh lên PhotoScape

Bước 6: Tiếp đó, hãy nhấn chọn menu Object ở góc dưới bên trái bức ảnh rồi nhấn tiếp vào biểu tượng chữ T.

Biểu tượng chữ T

Bước 7: Khi đó, hộp thoại Text sẽ hiển thị để cho phép người dùng viết chữ lên bức ảnh. Tại đây, bạn hãy tiến hành điều chỉnh kiểu chữ trong mục Text thành định dạng bất kỳ, miễn là bắt đầu bằng VNI như dưới đây. Đồng thời, tùy chỉnh màu sắc và kích thước của chữ viết. Sau đó, bấm OK để lưu lại thay đổi.

Lưu ý: Nếu bạn thấy chữ được gõ trong hộp thoại Text không chuẩn thì đừng bận tâm, chỉ cần quan sát thấy chữ trong bức ảnh đúng chuẩn là được.

Chọn kiểu chữ VNI

Bước 8: Cuối cùng, hãy kéo khung chữ vừa mới viết tới vị trí mong muốn trong bức ảnh rồi nhấn Save để lưu lại thay đổi.

Di chuyển tới vị trí mong muốn

Và đây chính là thành quả vừa mới tạo ra

Thành quả

Trên đây, chúng tôi đã vừa hướng dẫn sửa lỗi không gõ được tiếng Việt có dấu trong công cụ chỉnh sửa ảnh PhotoScape. Từ nay, bạn có thể thoải mái chèn thêm chữ viết vào những bức ảnh mà mình thích rồi nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cập nhật: 29/06/2016 Xuân Linh Nguyễn
  • 3.134