Hướng dẫn làm ảnh theo trào lưu chèn phụ đề vào ảnh

  • 4 ★ 3 👨
  • 32.490

Cách sử dụng ứng dụng Danmo chế ảnh có phụ đề phim

Chúng ta biết rằng trong thời gian vừa qua cư dân mạng đang nổi lên trào lưu chế phụ đề cho ảnh bằng tiếng Thái, tiếng Nhật, tiếng Trung, vv cùng với đó là dòng phiên dịch tiếng Việt ở phía dưới vô cùng thú vị. Những tấm hình đó nếu người xem không biết cách chế ảnh này sẽ tưởng rằng được chụp từ một bộ phim chiếu rạp. Tuy nhiên những dòng phiên dịch phía dưới sẽ khiến bạn phì cười bởi nó rất hài hước. Những ngày qua chắc không khó để bạn bắt gặp các hình ảnh như vậy xuất hiện trên mạng xã hội Facebook hay Instagram, bạn có muốn chế thử một tấm ảnh như vậy để chia sẻ cùng bạn bè với những dòng phụ đề chế vui nhộn không?

Ứng dụng chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn là ứng dụng Danmo, đây là ứng dụng thêm chữ vào ảnh do một nhà phát triển ứng dụng Trung Quốc phát hành. Với Danmo bạn sẽ có ngay được một ứng dụng chỉnh sửa ảnh cho các tấm hình yêu thích của mình với phụ đề là những câu nói kinh điển như phim. Tuy vừa được ra mắt không lâu những Danmo đã được sự đón nhật vô cùng nồng nhiệt của người dùng bởi sự mới mẻ trong ý tưởng. Chỉ với vài thao tác đơn giản mọi người đã có ngay một bức hình mang đậm phong cách điện ảnh như các phim bom tấn ngoài rạp rồi. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tạo cho mình tấm hình với phụ đề như mong muốn, vì ứng dụng Danmo mới chỉ có ngôn ngữ là tiếng Trung Quốc nên mọi người hãy từng bước làm theo bài viết của chúng tôi.

Video hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Danmo chế ảnh phim

Hướng dẫn làm ảnh theo trào lưu chèn phụ đề vào ảnh

Hướng dẫn này chúng tôi thực hiện trên thiết bị iOS có giao diện tiếng Anh, trên các thiết bị Android mọi người có thể làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh phía dưới đây của chúng tôi.

Bước 1:

Tải và cài đặt ứng dụng Danmo theo link tải phía trên. Sau đó hãy khởi chạy ứng dụng, giao diện chính của Danmo như sau.

Bước 2:

Tại giao diện chính hãy nhấn chọn đến Movie.

Tiếp tục tại giao diện cửa sổ Movie, hãy nhấn chọn Use để đến thư viện ảnh, nơi chứa hình ảnh muốn thêm phụ đề.

Bước 3:

Tại cửa sổ Subtitle hãy nhấn vào dòng chữ Touch here to add your subtitle để bắt đầu nhập phụ đề. Tại ô đầu tiên hãy nhập một câu tiếng Việt có liên quan đến bức ảnh đó. Sau đó nhấn chọn vào ô phía dưới để chọn ngôn ngữ khác muốn chuyển sang. Tính năng này sẽ tự động chuyển sang ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Tuy nhiên ứng dụng này đang gặp lỗi với ngôn ngữ tiếng Việt khi muốn chuyển đổi.

Bước 4:

Chính vì tính năng này đang bị lỗi tiếng Việt nên chúng ta hãy nhấn bừa một loại ngôn ngữ nào đó mà điện thoại có hỗ trợ, không cần đúng nghĩa chỉ cần có độ dài tương ứng với câu tiếng Việt đã viết ở trên. Như vậy là chúng ta đã chế được tấm hình có chèn phụ đề với 2 loại ngôn ngữ rồi.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách chế ảnh theo trào lưa chế ảnh như phim chiếu rạp. Hãy thêm phụ đề cho những bức hình bạn muốn chia sẻ thêm mạng xã hội để có được những hình ảnh thú vị hơn chia sẻ đến bạn bè.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Cập nhật: 19/03/2018
  • 4 ★ 3 👨
  • 32.490